Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: Tạm thời cách ly Bệnh viện Phụ sản từ ngày 13-9

Từ 0g ngày 13-9, tạm thời cách ly Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ 14 ngày, đến 0g ngày 27-9-021, theo quyết định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Cần Thơ.

Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ ở số 106, đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Cái Khế (Ninh Kiều, Cần Thơ), theo quyết định cách ly là “để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 và ngăn chặn việc lây nhiễm trong cộng đồng liên quan ca nhiễm COVID-19”. Theo đó, “Trong thời gian cách ly, Bệnh viện ngừng tiếp nhận khám, chữa bệnh bệnh ngoại trú, bệnh cấp cứu, nhập viện; điều chuyển người bệnh đang được quản lý điều trị ngoại trú, cấp cứu đến các bệnh viện khác trên địa bàn. Bệnh viện tiếp tục điều trị đối với các trường hợp bệnh nhân đã nhập viện điều trị, cấp cứu trước 0 giờ ngày 13-9-2021”.

Cán bộ, viên chức, người lao động, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân không được ra, vào khu cách ly (trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của Lãnh đạo Bệnh viện); tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế (đặc biệt là biện pháp 5K).

Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ

Chùm ca bệnh ở Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ có 3 người, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ, được phát hiện ngày 10-9. Gồm hai mẹ con là nhân viên vệ sinh của Công ty Bảo Quang làm việc ở Bệnh viện và một nhân viên của Khoa Dinh dưỡng-Tiết chế.

Hai mẹ con nhân viên vệ sinh, từ ngày 27-8 đến 8-9 làm việc ở nhiều nơi trong Bệnh viện, hết giờ về nhà trọ tại hẻm 44/47D đường Cách Mạng Tháng 8. Thế nhưng, tại hẻm này có hơn 10 ca F0 và đối diện nhà trọ hai mẹ con nghỉ cũng có ca dương tính nhưng họ không báo với công ty và Bệnh viện. Từ ngày 8-10-9, khi phong tỏa hẻm 44/47D, hai mẹ vào ở trong Bệnh viện. Xét nghiệm ngày 2-9 kết quả âm tính; ngày 10-9 toàn Bệnh viện xét nghiệm định kỳ phát hiện hai mẹ con dương tính, đưa đi điều trị tập trung.

Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ vừa qua đi đầu tiêm vác xin ngừa COVID-19 cho thai phụ, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp Ảnh: CTV

Nhân viên ở Khoa Dinh dưỡng-Tiết chế hàng ngày giao nước và thức ăn cho các khu của Bệnh viện, chung khoa làm việc có 14 người, hết giờ về nhà ở khu dân cư phường An Khánh (Ninh Kiều, Cần Thơ). Xét nghiệm ngày 3-9 kết quả âm tính, xét nghiệm ngày 10-9 dương tính, đã được đưa đi điều trị tập trung. Trong gia đình có 5 người, chồng làm công an trực chốt kiểm soát trên địa bàn.

Chùm ca bệnh này theo nhận định của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ: Nguồn lây từ hẻm 44/47D qua hai mẹ con công nhân vệ sinh. Nên đề xuất biện pháp xử lý: Tạm thời phong tỏa và tổ chức khử toàn bộ Bệnh viện, xét nghiệm tất cả những người có mặt trong Bệnh viện để phát hiện F0 nhanh nhất có thể. Lập danh sách bệnh nhân và người nhà ra viện trong 10 ngày gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật truy vết tiếp tục. Điều tra, truy vết F1 và F2 những người trong bệnh viện, những người cung cấp dịch vụ cho bệnh viện và tại nhà bệnh nhân.

Được biết, xét nghiệm PCR tất cả những người có mặt ở Bệnh viện từ sau khi phát hiện 3 ca bệnh cho đến sáng ngày 13-9 đều âm tính. Hiện nay, Bệnh viện chỉ duy trì số nhân viên y tế cần thiết ở tại Bệnh viện để làm việc, còn hầu hết nhân viên khối hành chính và kế toán làm việc tại nhà.

Trần Tuấn - Duy Tương/Opensky

Bài viết liên quan