Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: Những ngày đầu cơ sở kinh doanh vui mừng thực hiện chỉ thị 15

TP. Cần Thơ quyết định nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg từ 12 giờ 0 phút ngày 30-9-2021 trên toàn địa bàn. Một số cửa hàng kinh doanh thiết yếu và các hoạt động phục vụ bảo vệ sức khỏe cộng đồng bắt đầu hoạt động không quá 10 người trở lại bình thường.

Cụ thể, 9 phường sau cùng áp dụng Chỉ thị 16 trong tuần qua, gồm: An Hòa, An Khánh, Cái Khế, Hưng Lợi, Tân An, Xuân Khánh (quận Ninh Kiều), và Hưng Phú, Phú Thứ, Tân Phú (quận Cái Răng) sẽ thực hiện Chỉ thị 15, bắt đầu từ 12 giờ 00 phút ngày 30-9-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND thành phố giao UBND quận, huyện khi phát hiện các ổ dịch trong cộng đồng thì quyết định giãn cách xã hội, phong tỏa, cách ly y tế ở phạm vi nhỏ nhất, hẹp nhất có thể (ấp, khu vực, tổ dân phố, tổ nhân dân tự quản, khu dân cư, xóm, hẻm…) và áp dụng các biện pháp thích ứng với từng cấp độ theo quy định của Chính phủ, Bộ Y tế.

Hoạt động nhộn nhịp vui mừng của người dân TP. Cần Thơ Khi xuống Chỉ thị 15.

TP Cần Thơ thực hiện phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 từ ngày 12-7, sau đó nhiều địa bàn được giãn cách theo Chỉ thị 15 trong tuần trước, trừ 9 phường trên. Đến nay toàn địa bàn TP Cần Thơ đã thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg.

Tiếp tục các hoạt động Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện tiện ích được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch và các cơ sở kinh doanh thực phẩm, ăn uống không tụ tập quá 10 người, chỉ được phép bán hàng mang về. Tuyệt đối người dân không được ra khỏi địa bàn TP. Cần Thơ và không di chuyển qua địa bàn có nguy cơ cao về dịch. Người dân được phép di chuyển qua các địa bàn có Chỉ thị 15 với nhau.

Đồng thời, các cơ sơ kinh doanh Y học Cổ truyền bắt đầu trở lại hoạt động để bảo vệ sức khỏe cộng đồng cho người dân. Nhưng phải thực hiện nghiêm Chỉ thị 15, người dân không tụ tập quá 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện… giữ khoảng cách tối thiểu 2m, thực hiện thông điệp 5K của ngành Y tế.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ sức khỏe cộng đồng Y học Cổ truyền chuẩn bị phục vụ trở lại nhưng tuân thủ đúng quy định 5k của ngành Y tế. Holine: 0913.581.948 – 0918.711.138. (bác sĩ Lịnh)

Theo ghi nhận của PV ngày 2-10 tại các cửa hàng mua bán thực phẩm, ăn uống, cà phê, giày dép, điện thoại, các dịch vụ Y học Cổ truyền… trên các tuyến đường nội ô TP Cần Thơ như: đường 30/4, 3/2, Trần Hưng Đạo, Mậu Thân, Nguyễn Văn Cừ… đã trở nên đông đúc khởi sắc trở lại và tuân thủ đúng quy định.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ sức khỏe cộng đồng Y học Cổ truyền chuẩn bị phục vụ trở lại nhưng tuân thủ đúng quy định 5k của ngành Y tế. Holine: 0913.581.948 – 0918.711.138. (bác sĩ Lịnh)

Theo chị Hương mua bán tại đường Mậu Thân “tôi rất vui mừng vì đã xuống Chỉ thị 15, mọi người dân được ra đường mua bán thoải mái và tiện nghi đi lại công việc bình thường”.

Cũng theo anh Lịnh, bác sỹ một phòng khám Y học Cổ truyền bộc bạch vui mừng chia sẻ “chúng tôi kinh doanh nhưng do dịch bệnh nghỉ đã lâu, nay xuống Chỉ thị 15 tôi rất vui khi bắt đầu mở cửa phòng khám làm lại để phục vụ cho người dân đang cần điều trị và chăm sóc sức của mình và đóng góp một phần công sức cho TP. Cần Thơ trong tình hình mới hiện nay”.

Những hoạt động mua bán của tiểu thương khỏi sắc trở lại.

Ngoài ra, đối với tất cả các doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động phải có kế hoạch phương án tổ chức sản xuất, kinh doanh do UBND TP. Cần Thơ ban hành, Cơ quan, công sở nhà nước trở lại hoạt động bình thường.

Trần Tú

Bài viết liên quan