Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: Lễ xuất quân tiễn Đoàn cán bộ, học viên, sinh viên tình nguyện hỗ trợ tỉnh Kiên Giang phòng chống dịch

Ngày 16-9, trường Đại học Y Dược (ĐHYD) Cần Thơ tổ chức Lễ xuất quân tiễn Đoàn cán bộ, học viên, sinh viên tình nguyện hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Kiên Giang. Đến dự có ông Nguyễn Trung Nhân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Cần Thơ, ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, và ông Đào Chí Nghĩa, UVBTV-Trung ương Đoàn  - Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ.

Đoàn gồm 15 giảng viên, 15 cán bộ Thành Đoàn và 500 sinh viên (SV). Đoàn sẽ tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng, đọc kết quả test nhanh SARS-CoV2 và công tác truy vết tại 04 huyện nằm trong số địa phương có nhiều ca F0 nhất của tỉnh Kiên Giang gồm: Châu Thành, Giang Thành, Hòn Đất, Kiên Lương.

Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, phát biểu tại buổi Lễ.

Các cán bộ, giảng viên và SV tham gia Đoàn chi viện đã được tiêm chủng Vaccine phòng Covid-19 và xét nghiệm cho kết quả âm tính. Các thành viên trong Đoàn đã được tập huấn và thực tập về quy trình kỹ thuật chuyên môn, công tác phòng chống dịch Covid-19 và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm cá nhân.

Quang cảnh buổi Lễ .

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, khái quát công tác chỉ đạo và tình hình phòng, chống dịch Covid-19 của Cần Thơ, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của trường ĐHYD Cần Thơ, trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ và Thành Đoàn đã tích cực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long: “Giờ đây, theo tiếng gọi của Bộ Y tế, thầy và trò của trường ĐHYD Cần Thơ lại tạm gác công việc dạy và học để đến các điểm nóng của tỉnh Kiên Giang, hỗ trợ địa phương trong công tác chống dịch Covid-19.

Sinh viên Đặng Phương Anh, Lớp Y đa khoa- KK.43, đại diện SV phát biểu cảm tưởng và hạ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ .

Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP rất mong thầy – trò của trường và các tình nguyện viên thuộc Thành Đoàn sẽ chấp hành tốt sự phân công của Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Kiên Giang, làm việc với tinh thần vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, và trở về mạnh khỏe”- Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè nhấn mạnh.

Đoàn xe Chi viện khởi hành

Theo Bộ Y tế, trong đợt dịch thứ 4, đến nay tỉnh Kiên Giang ghi nhận 3.034 ca mắc, 25 ca tử vong. Địa bàn tỉnh Kiên Giang hiện có 7 huyện có nguy cơ rất cao, 3 huyện có nguy cơ cao và 5 huyện đang ở trạng thái bình thường mới. Tại cấp xã, có 20/144 xã có nguy cơ rất cao, 1/144 xã có nguy cơ và 91/144 xã ở trạng thái bình thường mới… PGS.TS.BS Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng trường ĐHYD Cần Thơ, cho biết: Ngoài Đoàn tình nguyện viên ra quân này, ĐHYD Cần Thơ đã chuẩn bị nhân lực và các xe lưu động để đội hình này sẽ đến Kiên Giang hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, góp phần cùng Kiên Giang dập dịch thành công trong thời gian sớm nhất.

Trần Tuấn – Đan Phượng/Opensky

Bài viết liên quan