Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: Đã có 4/11 đường bay được khôi phục, có tuyến đi Phú Quốc, Côn Đảo

Sau hơn 2 tháng tái khởi động, các hãng hàng không đã thực hiện 183 chuyến bay nội địa đi và đến Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Ngày 6/1, ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ đã khôi phục 4/11 đường bay nội địa sau 3 tháng tạm ngưng do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Từ ngày 23/10/2021 đến ngày 1/1/2022, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã thực hiện 183 chuyến bay với tổng số hơn 35.730 lượt hành khách.

Những tuyến được kích hoạt lại gồm Cần Thơ - Côn Đảo, Cần Thơ - Phú Quốc, Cần Thơ - Hà Nội, Cần Thơ - Đà Nẵng và ngược lại, do các hãng hàng không Việt Nam Airline, Bamboo Airway, Vietjet và Vasco thực hiện.

“Sở dĩ đến nay, Cần Thơ chỉ mới mở lại 4 đường bay này do việc kích hoạt các đường bay phải theo sự phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam”, Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ giải thích.

Theo Sở GTVT TP Cần Thơ, từ ngày 23/10/2021, Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ triển khai mở lại các tuyến được bay. Thống kê từ ngày này đến ngày 1/1/2022, đã thực hiện 183 chuyến bay với tổng số hơn 35.730 lượt hành khách.

Ngoài hàng không, sau khi có hướng dẫn từ Bộ GTVT, Sở GTVT TP Cần Thơ cũng đã nối lại hoạt động vận tải hành khách đường bộ đi đến 16 tỉnh thành gồm: An Giang, Bạc Liêu, Bình Định, Quảng Ngãi, Cà Mau, Lâm Đồng, Trà Vinh, Long An, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, Hậu Giang, Kiên Giang, Bình Dương, Tiền Giang và TP.HCM với tuần suất 50% tổng số phương tiện.

Thống kê từ ngày 23/10/2021 đến ngày 1/1/2022, 5 bến xe trên địa bàn TP Cần Thơ hoạt động hơn 2.800 chuyến, vận chuyển trên 18.000 lượt hành khách.

“Do tâm lý của hành khách và người dân vẫn còn sợ dịch Covid-19, cho nên sản lượng vận tải hiện nay chưa đạt như mong muốn. So với giãn cách có tăng nhưng không đáng kể, nhìn chung vẫn còn rất thấp.

Mỗi một chuyến xe tuyến TP.HCM đi TP Cần Thơ và ngược lại, mỗi chuyến chỉ từ 10-12 hành khách. Còn riêng về loại hình vận tải hành khách hàng không thì lượng khách tương đối ổn định hơn”, ông Lê Tiến Dũng cho hay.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ:


Từ ngày 23/10/2021, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ tái khởi động sau 3 tháng tạm ngưng do dịch Covid-19.

Hành khách đang chờ làm thủ tục

Để bay nội địa, hành khách phải đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. Đó là, có chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19, trong đó, mũi 2 được tiêm ít nhất 14 ngày trước ngày khởi hành; có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72h.

Ngoài ra, hành khách phải thực hiện khai báo y tế khi làm thủ tục thông qua ứng dụng PC-COVID. Trường hợp có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác… thì không được tham gia chuyến bay.

Hành khách được hướng dẫn làm thủ tục trước khi bay.


Vừa làm xong thủ tục check-in bay Cần Thơ - Côn Đảo, anh Lý (ngụ TP Cần Thơ) chia sẻ, bản thân anh rất phấn khởi khi đường bay Côn Đảo được khôi phục lại. “Tôi có người thân ở Côn Đảo, do dịch, nên mấy tháng nay không ra thăm được. Bây giờ cho mở đường bay lại, tôi rất mừng. Như vậy thì việc đi lại sẽ thuận tiện hơn. Thủ tục bay cũng không có gì phức tạp, rất đơn giản”, anh Lý nói.

Theo Lê An/Báo Giao thông

 

Bài viết liên quan