Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: Chăm sóc trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19

Ngày 12-2, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) TP. Cần Thơ, phối hợp Hội Những người yêu Sài Gòn tổ chức chương trình “Chung tay cùng bạn đến trường”. Ông Trần Việt Trường – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, lãnh đạo Sở LĐTB-XH, đại diện UBND một số quận, huyện, cùng 50 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Cần Thơ và gia đình, đến dự.

Ban giám đốc Sở LĐTB-XH TP. Cần Thơ tặng quà lưu niệm cho Giáo sư Phạm Thị Lan Hương – Chủ tịch Hội NNYSG (áo xanh, bìa phải) và ông Bùi Anh Tú – Phó Chủ tịch Hội NNYSG

Tại buổi lễ, các cháu mồ côi này (tuổi đời từ vài tháng đến 16 tuổi) đã được Ban tổ chức trao 50 sổ tiết kiệm, tổng trị giá 200 triệu đồng, do Hội Những người yêu Sài Gòn hỗ trợ. Ngoài ra, Sở LĐTB-XH thành phố còn tặng mỗi cháu 1 ba lô (trị giá 500.000 đồng) và phần quà.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Phạm Thị Lan Hương – Chủ tịch Hội Những người yêu Sài Gòn (NGYSG), bày tỏ tình thương yêu, đồng cảm với các cháu, mong rằng số tiền tiết kiệm này, kết hợp sự chăm sóc, quan tâm của Nhà nước và cộng đồng, sẽ góp phần giúp các cháu xoa dịu nỗi đau mất người thân do đại dịch Covid-19, tiếp thêm nghị lực để các con vươn lên trong cuộc sống, có tương lai tươi sáng, trở thành người hữu ích cho đất nước.

Ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và Giáo sư Phạm Thị Lan Hương – Chủ tịch Hội NNYSG, trao sổ Tiết kiệm và quà cho các cháu

Dịp này, Sở LĐTB-XH TP. Cần Thơ thông tin đến gia đình các cháu Chương trình hỗ trợ học tập tại trường Hy Vọng dành cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19, từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông, thuộc hệ thống trường phổ thông liên cấp của Tập đoàn FPT tại Đà Nẵng. Theo đó, trường ưu tiên tiếp nhận tất cả trẻ em mồ côi do dịch Covid-19, trên địa bàn TP. Cần Thơ. Nếu được sự đồng ý của người giám hộ, các em sẽ học nội trú tại trường Hy Vọng, được miễn tất cả chi phí ăn, học, sinh hoạt, học hết bậc phổ thông và sau đại học, đồng thời được trang bị các kỹ năng sống và rèn luyện, phát huy năng khiếu của bản thân.

Em Châu Hoàng Sa, lớp 5A1, trường Tiểu học Cái Khế, đại diện các cháu bị ảnh hưởng bởi đại dịch, bày tỏ lòng biết ơn đối với Ban tổ chức và hứa cố gắng học tốt để trở thành người hữu ích cho đất nước

Cần nói thêm, năm 2021, khi đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát tại Cần Thơ, với sự vận động của ông Trần Việt Trường –  Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, Hội NGYSG đã hỗ trợ các bệnh viện (BV) tuyến cuối của Cần Thơ nhiều trang thiết bị hiện đại và lương thực, thực phẩm, trị giá hàng chục tỷ đồng, góp phần giúp các BV cấp cứu, điều trị và cứu sống nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng và Cần Thơ nằm trong số tỉnh, thành có tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 tử vong thấp nhất trong cả nước.

Ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và Ban Tổ chức

Trần Tú – Đan Phượng

Bài viết liên quan