Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: “Ấm lòng quân dân” lúc dịch bệnh Covid-19

Bộ Chỉ huy quân sự TP. Cần Thơ trao tặng 300 quà giá trị 170 triệu đồng cho bà con nghèo đang gặp khó khăn, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tại quận Ô Môn và huyện Cờ Đỏ. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid 19.

Ngày 27/7, Bộ CHQS thành phố Cần Thơ tổ chức trao tặng quà cho bà con nghèo trên địa bàn quận Ô Môn và huyện Cờ Đỏ trong 2 ngày 27 đến 28-7. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid 19.

Quận Ô Môn và huyện Cờ Đỏ là hai địa phương tập trung bà con dân tộc Khmer nhiều nhất tại thành phố Cần Thơ. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, một số trường hợp mất việc làm. Cuộc sống người dân trước đây vốn đã khó, nay lại càng thêm khó. Với chủ đề “LLVT thành phố Cần Thơ san sẻ yêu thương, thắm đượm nghĩa tình, chung tay đẩy lùi đại dịch Covid 19”, chương trình nhằm hướng đến các gia đình chính sách, bà con dân tộc và các hộ nghèo. Đồng thời trao tặng quà cho quận Ô Môn 150 phần, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng được trao trong dịp này.

Những hoạt động, Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS TP Cần Thơ giúp bà con nông dân xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh thu hoạch nông sản.

Những hoạt động, Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS TP Cần Thơ giúp bà con nông dân xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh thu hoạch nông sản.

Bên cạnh đó, Bộ CHQS thành phố còn tặng thêm 4,2 tấn gạo, 4 tấn rau củ quả và 4000 trứng gia cầm cho người dân và một số nhu yếu phẩm khác. Càng đặc biệt hơn khi số nông sản này được Bộ CHQS thành phố mua lại từ những bà con nông dân gặp khó trong quá trình tiêu thụ khi giãn cách xã hội. Những phần quà này đã tiếp sức cho bà con vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh, đồng thời thắt chặt thêm tình đoàn kết quân dân tại địa phương.

Những hoạt động, Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS TP Cần Thơ giúp bà con nông dân xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh thu hoạch, vận chuyển nông sản.

Những hoạt động, Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS TP Cần Thơ giúp bà con nông dân xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh thu hoạch, vận chuyển nông sản.

Trước đó, Bộ Tham mưu quân khu 9 thực hiện theo kế hoạch số 3665/KH-TM ngày 25 tháng 7 năm 2021 tổ chức gian hàng “0 đồng” hỗ trợ nhân dân có hoàn cảnh gặp khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Với thông điệp gian hàng “0 đồng” giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm tới kỳ mùa thu hoạch bị ùn ứ chưa tiêu thụ được với giá sản phẩm hợp lý. Nhằm chia sẻ, hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh gặp khó khăn, thu nhập thất trong điều kiện dịch bệnh, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Qua đó, góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân dân, làm cho hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” ngày càng tỏa sáng trong lòng nhân dân. Thời gian thực hiện từ ngày 28-7 đến ngày 30-7-2021 tại Công viên Văn Hóa Miền Tây, số 45, đường CMT8, phường An Thới, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ.

Đặc biệt, Thu mua các loại hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu của các cơ sở, hộ dân sản xuất, kinh doanh bị ùn ứ chưa tiêu thụ được. Hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho nhân dân, cán bộ, nhân viên trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn, người lao động thu nhập thấp bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, tổ chức chặt chẽ, chu đáo, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội và quy định của địa phương, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong suốt quá trình tổ chức gian hàng.

Theo đó, Bộ Tham mưu quân khu 9 đã trích 1 phần quỹ vốn đơn vị và vận động các nguồn hỗ trợ từ các cơ quan, đơn vị trực thuộc, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở các địa phương. Dự kiến 170.000.000 triệu đồng, sử dụng xe tải của Đại đội xe phòng Hậu cần Quân khu bộ để vận chuyển hàng hóa, lực lượng phục vụ.

Đồng thời, cũng trong ngày 28-7-2021 Bộ CHQS TP. Cần Thơ trao tặng 150 phần quà tại huyện Cờ Đỏ, giúp cho bà con nghèo nơi đây đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid - 19

Trần Tú - Nguyễn Thắng/Phapluatplus

Bài viết liên quan