Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Bình Thuận: Từ 5.7, người từ vùng có dịch đến địa bàn tỉnh phải âm tính với COVID-19

(OpenSky) - Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ở các tỉnh, thành phố trong cả nước, UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành văn bản khẩn về việc tăng cường kiểm soát, quản lý người về từ các tỉnh, thành có dịch.

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các sở, ban, ngành; mặt trận và các đoàn thể; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tập trung mọi nguồn lực để triển khai ngay các biện pháp kiểm soát, quản lý chặt chẽ người dân từ các tỉnh, thành có dịch về, đến tỉnh Bình Thuận, kiên quyết không để sót bất kì trường hợp nào.

Tất cả người dân từ tỉnh, thành có dịch về, đến Bình Thuận yêu cầu phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ. Trường hợp không có giấy xét nghiệm thì phải thực hiện test nhanh, có trả phí theo hướng dẫn của chốt kiểm soát dịch. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 5.7.

Sau khi vào địa bàn, những người trên phải tiếp tục thực hiện cách ly y tế theo quy định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo mua sắm test nhanh để thực hiện và thu tiền test nhanh đúng bằng mức giá đã mua, theo quy định của Bộ Y tế (không được tính thêm bất kì chi phí nào khác). Chốt kiểm soát dịch thực hiện test nhanh nếu đủ điều kiện hoặc hướng dẫn người dân đến nơi thực hiện test nhanh, nhưng phải đảm bảo có kết quả xét nghiệm âm tính mới được phép vào địa bàn.

Bên cạnh đó, kiểm tra, rà soát các tuyến đường để kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện vào địa bàn, đặc biệt 4 trạm dừng chân trên quốc lộ 1. Củng cố lực lượng tại chốt kiểm soát dịch, xác định đây là công việc lâu dài, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất để các Chốt hoạt động.

Cát Tây/Openskys.vn

Bài viết liên quan