Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Bệnh viện TW Huế: 40 y, bác sĩ tiếp tục lên đường vào hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19

Sáng ngày 29/10, Bệnh viện TW Huế đã tổ chức Lễ gặp mặt 40 y, bác sĩ của Bệnh viên đến công tác tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện TW Huế chia sẻ, với tinh thần cả nước cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chi viện gần 1.000 y, bác sĩ vào chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh, trong đó, hơn một nửa là lực lượng từ Bệnh viện TW Huế.

GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện TW Huế phát biểu tại Lễ xuất quân.

Đặc biệt, thực hiện chủ trương của Bộ Y tế về việc thành lập Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 Bệnh viện TW Huế tại TP. Hồ Chí Minh, từ tháng 8/2021 đến nay, hàng trăm cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện TW Huế đã không quản ngại khó khăn, gian khổ đến với TP. Hồ Chí Minh để hỗ trợ công tác phòng chống dịch, vận hành Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Bệnh viện TW Huế tặng hoa động viên đoàn y, bác sĩ.

Sau hơn 2 tháng hoạt động, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 Bệnh viện TW Huế với đội ngũ nhân lực y tế có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực hồi sức đã hoạt động hiệu quả, nhịp nhàng, cứu sống nhiều bệnh nhân nặng nguy kịch và góp phần tích cực kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh. Theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Y tế thì Bệnh viện TW Huế sẽ bàn giao Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện TW Huế tại TP. Hồ Chí Minh cho Bệnh viện Dã chiến số 14 (quận Tân Phú, TP. HCM) vào cuối năm 2021.

Ông Phan Quý Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, ông Phan Quý Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận và đánh giá cao tinh thần tình nguyện, cống hiến của các cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện TW Huế. Đây là nghĩa cử cao đẹp, hành động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, là mệnh lệnh từ trái tim của những người chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch; không chỉ thể hiện phẩm chất tốt đẹp, tình đồng chí, sẻ chia của đội ngũ cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh mà còn là tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế chung sức, đồng lòng cùng cả nước giúp đỡ TP. Hồ Chí Minh đẩy lùi và kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng với năng lực chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm của các y bác sĩ, điều dưỡng sẽ hỗ trợ tốt cho TP. Hồ Chí Minh trong công tác hồi sức tích cực, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Đoàn cán bộ y, bác sĩ của Bệnh viện TW Huế lên đường vào TP. Hồ Chí Minh.

Được biết, đây là lần thứ 6 mà Bệnh viện TW Huế điều động, chi viện nhân viên y tế cho Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 Bệnh viện TW Huế tại TP. Hồ Chí Minh. Cho đến thời điểm hiện tại, Trung tâm đã tiếp nhận, điều trị hơn 1.500 bệnh nhân và đang điều trị cho 250 bệnh nhân.

Đăng Nguyên

Bài viết liên quan