Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Bệnh viện Trung ương Huế xuất quân chi viện hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19

Sáng ngày 31/5/2021 đã diễn ra Lễ Xuất quân Đoàn Thầy thuốc Tình nguyện Bệnh viện Trung ương Huế hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19.

Đoàn gồm 18 cán bộ, nhân viên là những chuyên gia thuộc các lĩnh vực hồi sức tích cực, hồi sức tim mạch, chống độc... do TS. BS Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng đoàn.

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa cho Đoàn bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế trước giờ lên đường ra hỗ trợ Bắc Giang chống dịch.

Tại Bắc Giang, đoàn có thể sẽ phụ trách một bệnh viện dã chiến hoặc phối hợp tác nghiệp cùng các đơn vị khác tuỳ theo tình hình thực tế. Bên cạnh trực tiếp tham gia điều trị, sàng lọc, truy vết..., các chuyên gia Bệnh viện Trung ương Huế còn dự kiến trình bày một số báo cáo khoa học nhằm chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ghi nhận những cống hiến cao cả, tận tâm hết mình của những chiến sĩ áo trắng trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế gửi lời cám ơn người nhà, gia đình của những y bác sĩ đã đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sỹ áo trắng có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Đoàn gồm 18 cán bộ, nhân viên là những chuyên gia thuộc các lĩnh vực hồi sức tích cực, hồi sức tim mạch, chống độc... của Bệnh viện Trung ương Huế.

"Hy vọng đoàn công tác lên đường trong đợt này tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để cùng với tỉnh bạn đẩy lùi dịch bệnh. Chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội sẽ luôn dõi theo, hỗ trợ đoàn công tác tham gia làm nhiệm vụ để đợt chi viện lần này thật sự có hiệu quả”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đọa bệnh viện chụp hình lưu niệm với Đoàn tình nguyện tại Lễ Xuất quan.

Được biết, Bệnh viện Trung ương Huế là một trong những bệnh viện tuyến đầu trong công tác tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 ở khu vực miền Trung. Đợt dịch lần này, Thừa Thiên Huế ghi nhận 5 ca dương tính Covid-19 đều được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế và tính đến ngày 28/5 có 4/5 ca được công bố khỏi bệnh, được xuất viện.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế, sau khi nằm bắt thông tin Thừa Thiên Huế có ca dương tính SARS-CoV-2, đơn vị triển khai họp khẩn cấp tại cơ sở 2, hội chẩn nhanh trường hợp bệnh nhân trên và kiểm tra các công tác phân loại, sàng lọc, cách ly, điều trị trong phòng chống dịch.

Ngay cả khi Thừa Thiên Huế chưa có trường hợp dương tính SARS-CoV-2 thì Bệnh viện Trung ương Huế cũng khẩn trương rà soát, bổ sung, hoàn thiện kế hoạch đáp ứng với các cấp độ dịch Covid-19, đồng thời kích hoạt tối đa các biện pháp phòng, chống dịch bao gồm: phân luồng, sàng lọc, cách ly, tuân thủ 7K; huy động nguồn lực về nhân lực, phương tiện phòng hộ, trang thiết bị, vật tư tiêu hao, thuốc thiết yếu...

Đinh Văn

Bài viết liên quan