Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ khám cho người bị di chứng sau khi mắc COVID-19

Từ ngày 9-2, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ triển khai phòng khám hậu COVID-19, tại khu khám theo yêu cầu Khoa Khám bệnh.

Theo VTV.vn, phòng khám hậu COVID-19, được thành lập với mong muốn tiếp tục đồng hành cùng người bệnh trong tiến trình hồi phục sau khi mắc COVID-19 như: khám, tầm soát, điều trị các di chứng hậu COVID-19 được đảm trách bởi các chuyên gia: Hô hấp, Tim mạch, Thần kinh, Dinh dưỡng, Phục hồi chức năng… nhiều kinh nghiệm trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19. 

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tình trạng hậu COVID-19, là tình trạng bệnh lý xuất hiện ở những người trong tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường xuất hiện trong vòng 3 tháng sau khi khởi phát COVID-19, với triệu chứng có tác động đến cơ thể và kéo dài ít nhất 2 tháng, những tình trạng này xuất hiện rất đa dạng có thể đồng thời cùng một lúc hoặc trong khoảng thời gian khác nhau.

Tình trạng hậu COVID-19 là có các biểu hiện bệnh sau khi mắc COVID-19 có thể được biết đến với các tên khác nhau như: di chứng COVID-19, hội chứng hậu COVID-19, COVID-19 hậu cấp tính, tác động lâu dài của COVID-19 hoặc COVID-19 mạn tính.

Các biểu hiện của tình trạng hậu COVID-19 thường gặp:

Khó thở hoặc cảm giác hụt hơi.

Mệt mỏi hay chóng mặt.

Ho kéo dài.

Đau ngực/đau đầu/đau cơ hay đau khớp

Thay đổi giọng nói.

Mất vị giác hoặc rối loạn cảm giác vị giác, khứu giác.

Ảnh hưởng đến trí nhớ/khả năng tập trung/rối loại giấc ngủ.

Trầm cảm hoặc lo lắng.

Các triệu chứng có thể sẽ nặng hơn sau các hoạt động thể lực hoặc tinh thần.

Khi có các triệu chứng nêu trên, người bệnh có thể đến đăng ký tại phòng khám hậu COVID-19 Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

 

Bài viết liên quan