Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Bắc Giang: Huyện Việt Yên chính thức chuyển sang trạng thái mới trong phòng, chống dịch vào 5 giờ sáng ngày 1/7

Sáng ngày 1/7 huyện Việt Yên - tâm dịch của tỉnh Bắc Giang chính thức chuyển từ cách ly xã hội sang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều chốt kiểm soát phòng dịch được tháo dỡ; nhân dân phấn khởi trước kết quả phòng, chống dịch (PCD) của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Theo đó, sau gần 2 tháng chống dịch và hơn một tháng thực hiện cách ly xã hội, đúng 5 giờ ngày 1/7, thực hiện quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về điều chỉnh giãn cách xã hội, tại chốt kiểm soát đặt tại ngã ba cây xăng Tăng Tiến, thôn Chùa, xã Tăng Tiến lực lượng chức năng đã có mặt để thực hiện nhiệm vụ dỡ chốt.

Nhiều ngày qua, huyện Việt Yên không ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng, được chuyển sang trạng thái mới không chỉ là niềm vui của cấp ủy, chính quyền, nhân dân huyện mà còn là niềm mong chờ của người dân tỉnh Bắc Giang.

Lực lượng chức năng tiến hành dỡ chốt kiểm soát.

Để giữ vững thành quả chống dịch, UBND huyện Việt Yên yêu cầu thực hiện nghiêm công tác PCD tại các khu dân cư hiện đang cách ly y tế, phong tỏa; xây dựng kế hoạch mở lại các chợ dân sinh.

Tiếp tục dừng tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Cơ quan chức năng cùng người dân phấn khởi sau gần hai tháng chống dịch.

Ngoài ra, các bến khách ngang sông chưa được phép mở cửa trở lại. Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, cụ thể: Nhà hàng ăn uống, giải khát, các hàng quán vỉa hè, lòng đường, các khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán games, Internet, phòng tập thể thao (gym, yoga, …) …

Đối với việc hiếu, khi tổ chức không tập trung quá 20 người, khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung.

PV

Bài viết liên quan