Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Trưởng Công an vượt đoạn đường dài đưa người bệnh về nhà an toàn

Trưởng Công an phường Mỹ Thạnh đã trực tiếp lái xe chuyên dụng vượt đoạn đường dài đưa bệnh nhân Đoàn Ngọc Ẩn về nhà an toàn tại Tp. Cần Thơ.

Liên tiếp những trường hợp kịp thời cứu người, giúp dân, vừa qua Công an phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên, An Giang đã vượt qua đoạn đường dài để đưa bệnh nhân và gia đình về nhà an toàn.

Trưa ngày 18-8, Công an phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên nhận được điện thoại của người dân nhờ hỗ trợ đưa người bệnh từ bệnh viện về nhà. Đó là trường hợp của ông Đoàn Ngọc Ẩn, sinh năm 1961, cư trú ấp Vĩnh Qui, Xã Vĩnh Trinh, Huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ. Ông Ẩn có tiền sử bệnh tai biến, hở van tim đang được điều trị tại bệnh viện Hạnh Phúc, phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, An Giang sau thời gian điều trị ông được xuất viện, tuy nhiên gia đình không liên hệ được phương tiện để đưa về.

Công an phường hỗ trợ người bệnh lên xe

Được sự gợi ý của bệnh nhân cùng phòng (đây là trường hợp được Công an phường Mỹ Thạnh đưa đi cấp cứu vài hôm trước), gia đình ông đã liên hệ đến Công an phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên nhờ hỗ trợ. Tại thời điểm này, tất cả các CBCS Công an phường đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm tra phòng chống dịch, đơn vị chỉ còn Trung tá Huỳnh Thanh Đảo - Trưởng Công an phường, 01 cán bộ không biết lái xe và 01 cán bộ nữ làm công tác Hậu cần.

Bệnh nhân được đưa về nhà an toàn tại Tp. Cần Thơ

Được sự đồng ý của lãnh đạo Công an TP. Long Xuyên, Trung tá Huỳnh Thanh Đảo, Trưởng Công an phường đã trực tiếp lái xe chuyên dụng cùng một cán bộ đến rước vợ chồng ông Ẩn và đưa về nhà an toàn tại ấp Vĩnh Qui, Xã Vĩnh Trinh, Huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ.

Xúc động trước việc làm của Công an phường Mỹ Thạnh, gia đình ông Ẩn đã gửi một số tiền thay lời cảm ơn. Tuy nhiên, Trung tá Huỳnh Thanh Đảo - Trưởng Công an phường đã kiên quyết từ chối và nhẹ nhàng giải thích việc cứu người, giúp dân là nghĩa vụ và trách nhiệm của chiến sĩ Công an.

Trần Tú - Tầm Uyên/Opensky

Bài viết liên quan