Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Trao 2.000 túi thuốc, 25 tấn gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm chống dịch tại huyện Phú Tân

Huyện Phú Tân, tỉnh An Giang những ngày qua bùng phát một số ổ dịch có số lượng ca nhiễm lớn, trong đó ổ dịch tại thị trấn Phú Mỹ (với hơn 200 ca nhiễm) là ổ dịch lớn nhất của huyện và đang diễn biến hết sức phức tạp, rất đáng lo ngại, số ca nhiễm liên tục tăng. Trước tình hình đó, Công an tỉnh triển khai thực hiện quyết liệt nhiều biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Ph

Ngày 19-9, Công an tỉnh đã phối hợp cùng với chính quyền địa phương huyện Phú Tân và Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tổ chức chương trình trao tặng 2.000 túi thuốc, 25 tấn gạo, 1.000 khẩu trang, 200 bình xịt khử khuẩn và nhu yếu phẩm hỗ trợ huyện Phú Tân phòng chống dịch Covid-19.

Đến dự chương trình có Đại tá Đinh Văn Nơi, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, ông chí Lưu Vĩnh Nguyên, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính tỉnh, ông Huỳnh Thanh Danh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Phú Tân, ông Nguyễn Tấn Đạt, Trưởng Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo và đại diện một số ban ngành và người dân tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh trao bảng hỗ trợ quà cho đồng chí Huỳnh Thanh Danh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Tân.

Số quà tặng thiết yếu này do Công an tỉnh cùng một số nhà hảo tâm và Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo chung tay đóng góp để gửi tặng cho người dân tại thị trấn Phú Mỹ và các điểm nóng về dịch bệnh khác trên địa bàn huyện Phú Tân.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Tấn Đạt, Trưởng Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo cho biết “Thời gian qua Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo cùng bà con tín đồ đồng đạo đã luôn đồng hành với lực lượng Công an rất nhiều hoạt động trong chương trình 2 An “An ninh trật tự-An sinh xã hội”, trong đợt dịch bệnh này Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo sẽ tiếp tục luôn đồng hành cùng với lực lượng Công an và các cấp, các ngành để chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh”.

Ông Nguyễn Tấn Đạt, Trưởng Ban trị sự TW Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo đang trao đổi cùng Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh.

Đại tá Đinh Văn Nơi- Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo đã trực tiếp đến thăm hỏi, và tặng quà cho một số hộ dân tại thị trấn Phú Mỹ, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh động viên bà con Nhân dân trong giai đoạn này cố gắng giữ nguyên vị trí, nhà nào ở nhà nấy, khi được yêu cầu thì phối hợp tốt với lực lượng Công an và các lực lượng chức năng khác để tiến hành xét nghiệm Covid-19 và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Một người dân tại thị trấn Phú Mỹ sau khi nhận được những phần quà của chương trình đã chia sẻ: “Tôi thấy phần quà gồm 10 kg gạo, một túi thuốc chống dịch, chai nước rửa tay diệt khuẩn và đặc biệt là hộp khẩu trang là món quà rất có ý nghĩa trong những ngày chống dịch tới. Khu vực nhà tôi bị phong tỏa vì dịch bệnh, mà giờ có gạo để ăn, có thuốc để uống, để xông, có nước sát khuẩn và khẩu trang để phòng dịch thì quá tốt. Xin cám ơn các chú Công an…”

Đại tá Đinh Văn Nơi trao đổi và giao nhiệm vụ cho đại tá Lê Phú Thạnh, Phó giám đốc CAT người trực tiếp chỉ huy lực lượng Công an chống dịch tại huyện Phú Tân

Đồng thời, dịp này Giám đốc Công an tỉnh cũng đã thăm hỏi, động viên và giao nhiệm vụ cho 250 cán bộ, chiến sỹ vừa được tăng cường trong chiều ngày 18-9 để hỗ trợ huyện Phú Tân phòng, chống dịch, đồng chí yêu cầu lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ phải cố gắng kiểm soát chặt chẽ các khu cách ly, các điểm phong tỏa và tại các chốt kiểm soát để sớm dập bằng được những ổ dich tại đây.

Trong sáng nay, Đại tá Đinh Văn Nơi- Giám đốc Công an tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch trên sông đoạn khu vực qua địa bàn huyện Phú Tân và các phương tiện đường thủy vừa được tăng cường để đảm bảo phục vụ công tác chống dịch hiệu quả nhất. Sau khi nghe lãnh đạo phòng Cảnh sát đường thủy báo cáo tình hình, Đại tá Đinh Văn Nơi đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát đường thủy phải luôn kiểm soát chặt chẽ các phương tiện trên sông, không để tình trạng người trên các tàu bè di chuyển lên bờ hoặc di chuyển qua các địa phương khác làm lây lan dịch bệnh.

Lãnh đạo phòng Cảnh sát đường thủy báo cáo tình hình phòng, chống dịch trên khu vực sông thuộc huyện Phú Tân.

Với sự quyết liệt vào cuộc của cán bộ chiến sỹ Công an An Giang, kết hợp cùng sự quyết tâm của hệ thống chính quyền và đồng lòng của nhân dân, tin rằng trong ít ngày tới dịch bệnh Covid-19 sẽ nhanh chóng được đẩy lùi, sớm trả cuộc sống bình yên cho người dân xứ cù lao Phú Tân.

Tường An – Giang Túc/Opensky

Bài viết liên quan