Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Trao 100 phần quà cho bà con giáo dân gặp khó khăn

Công an TP. Long Xuyên phối hợp với Nhà thờ Cần Xây tổ chức thăm và tặng 100 phần quà  hỗ trợ bà con giáo dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Sáng ngày 23-8, Công an TP. Long Xuyên phối hợp với Nhà thờ Cần Xây tổ chức thăm và tặng 100 phần quà hỗ trợ bà con giáo dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường Bình Đức, TP. Long Xuyên. Đây là hoạt động nằm trong mô hình “Giáo xứ bình yên, gia đình hoà thuận” của Ban Chỉ đạo phường Bình Đức phối hợp với Giáo xứ Cần Xây, TP. Long Xuyên.

Trao quà cho bà con giáo dân

Mỗi phần quà đến tay bà con giáo dân trị giá 350 nghìn đồng. Trong đó có 05 kg gạo, mì gói, thịt heo, rau xanh, nước tương,... và 100 nghìn đồng tiền mặt. Tổng kinh phí cho hoạt động lần này là 35 triệu đồng do Nhà thờ Cần Xây và cán bộ, chiến sĩ Công an TP. Long Xuyên đóng góp.

Những món quà tuy nhỏ nhưng đây là sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của cấp ủy, chính quyền, lực lượng Công an và Giáo xứ Cần Xây đối với người dân trong thời điểm thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, giúp bà con yên tâm ở nhà phòng, chống dịch.

Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an TP. Long Xuyên cùng Linh mục Trần Văn Khoa, Chánh xứ Giáo xứ Cần Xây tặng quà cho bà con giáo dân tại phường Bình Đức

Ban Chỉ đạo phường Bình Đức và Giáo xứ Cần Xây tổ chức ký kết phối hợp mô hình “Giáo xứ bình yên – Gia đình hòa thuận” vào ngày 07-11-2020 với mong muốn huy động sức mạnh tổng hợp của các ngành, đoàn thể, các khóm, các tổ chức tôn giáo và giáo dân trong giáo xứ tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; góp phần cùng lực lượng Công an nắm và giải quyết có hiệu quả các mâu thuẫn ngay từ khi mới phát sinh, không để xảy ra các hành vi vi phạm pháp luật trong giáo dân của giáo xứ.

Qua hơn 01 năm hoạt động đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực, góp phần đảm bảo tốt an sinh xã hội và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Trần Tú - Quỳnh Như/Opensky.

Bài viết liên quan