Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Tất bật công tác chuẩn bị cho chuyến hành trình “San sẻ yêu thương”

(OpenSky) - Công an An Giang tất bật công tác liên hệ, thu mua, đóng gói, vận chuyển 3000 phần quà cho hoạt động an sinh xã hội nhằm chia sẻ và động viên các hộ gia đình đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19.

Trong những ngày cả nước nói chung và An Giang nói riêng đang thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng Công an An Giang bên cạnh việc ngày đêm căng mình thực hiện song đôi nhiệm vụ: đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh Covid-19, lực lượng đoàn viên thanh niên, phụ nữ và công đoàn của Công an tỉnh còn xung kích, đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội nhằm chia sẻ và động viên các hộ gia đình đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Từ công đoạn liên hệ, thu mua, đóng gói, vận chuyển 3000 phần quà được cán bộ chiến sĩ chuẩn bị hết sức cẩn trọng và tỉ mỉ. Tất cả đang dốc hết sức cho chương trình “Công an An Giang tiếp sức Nhân dân vượt qua đại dịch Covid-19”.

Cùng người dân phân loại nông sản.

Khác với những gương mặt nghiêm nghị trong bộ quân phục chỉnh chu tươm tất khi thực hiện công tác chuyên môn, ngay từ sáng sớm, cán bộ, chiến sĩ Công an nhanh chóng có mặt tại các cánh đồng cùng với bà con nông dân xăn quần, lội nước để thu hoạch rau củ quả và tổ chức thu mua, tập kết, phân loại để chuẩn bị trao gởi đến các hộ gia đình đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn các huyện Chợ Mới, Phú Tân, Tri Tôn, Tịnh Biên, thành phố Châu Đốc và thị xã Tân Châu.

Thiếu tá Phan Thị Phương Lan – Chủ tịch Hội phụ nữ Công an huyện ChợMới cho biết: “Đoàn viên thanh niên và phụ nữ Công an huyện khi được giao nhiệm vụ này, ai cũng phấn khởi lắm bởi ai cũng muốn làm một cái gì đó để phần nào sẻ chia với bà con nông dân địa phương mình đang gặp khó trong quá trình tiêu thụ nông sản, qua đó hỗ trợ kịp thời cho người đang thiếu thực phẩm tại các vùng đang thực hiện giãn cách xã hội.”

Hăng hái vận chuyển rau của quả lên xe.

Biết ý nghĩa của việc làm trên, người dân địa phương cũng nhiệt tình đến hỗ trợ lực lượng phân loại, vô bao bì một cách nhanh chóng, cẩn trọng nhất có thể. Sau gần một ngày nỗ lực, mọi người đã thu về được 18 tấn nông sản để chuẩn bị cho chuyến hành trình trao gởi yêu thương.

Một tổ khác, cán bộ chiến sĩ đang gấp rút phân chia gạo cùng các nhu yếu phẩm cần thiết để kịp hoàn tất 3000 phần quà cùng số nông sản thu hoạch được nhanh chóng tập kết lên những chuyến xe để kịp thời tập kết về Công an tỉnh để chuẩn bị cho buổi Lễ xuất quân đi tặng quà cho những gia đình khó khăn, thiếu thốn về lương thực, thực phẩm do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vào sáng sớm ngày 12-8-2021.

Mỗi phân đoạn đều được cán bộ chiến sĩ chuẩn bị hết sức cẩn trọng và tỉ mỉ. (Ảnh: Tiến Tầm – Quỳnh Như).

Tính đến chiều ngày 11-8, 3000 phần quà với tổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng đã được chuẩn bị chỉnh chu và tươm tất. Hy vọng với tấm lòng thơm thảo của các Mạnh Thường Quân trên địa bàn tỉnh thời gian qua, cùng những việc làm xuất phát từ tận đáy lòng của những người đang khoác lên mình bộ quân phục Công an nhân dân sẽ phần nào động viên, san sẻ để người dân thêm ấm lòng, vững tin, đồng hành cùng chính quyền địa phương chiến đấu và chiến thắng đại dịch Covid -19.

Trần Tú - Túc Trâm/Openskys

Bài viết liên quan