Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Ra mắt mô hình “Xe hỗ trợ ý tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông”

Nhằm phát huy hiệu quả mô hình “Cấp cứu người bị tai nạn giao thông” và sử dụng xe chuyên dụng hỗ trợ đưa người dân đi cấp cứu kịp thời trong thời gian qua. Sáng ngày 4-9, Công an thành phố Long Xuyên, An Giang ra mắt mô hình “Xe hỗ trợ y tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông”. Đồng chí Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Lưu Vĩnh Nguyên, Trưởng Ban nội chính tỉnh và đồng chí Đặng T

Báo cáo kết quả hoạt động mô hình “Cấp cứu người bị tai nạn giao thông” và kết quả sử dụng xe chuyên dụng hỗ trợ đưa người dân đi cấp cứu trong thời gian thành phố Long Xuyên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Thượng tá Lê Văn Thích, Phó trưởng Công an thành phố Long Xuyên đã khẳng định: Xuất phát từ tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Long Xuyên có nhiều diễn biến phức tạp, công tác cấp cứu người bị tai nạn giao thông đôi lúc chưa kịp thời là một trong những nguyên nhân dẫn đến người bị tai nạn giao thông tử vong.

Từ đó, Giám đốc Công an tỉnh đã chủ trương triển khai mô hình “Cấp cứu người bị tai nạn giao thông” tại thành phố Long Xuyên với 01 xe cứu thương và 100 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ kinh phí cấp cứu ban đầu cho những người bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Đặng Thị Hoa Rây, Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên và Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an thành phố Long Xuyên trao hoa cảm ơn các Mạnh Thường Quân.

Sau gần 01 năm đi vào hoạt động mô hình “Cấp cứu người bị tai nạn giao thông”, Ban điều hành mô hình Công an thành phố phố Long Xuyên, tiếp nhận 58 tin báo xẩy ra tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố. Trong đó, đã đưa đi cấp cứu kịp thời 20 trường hợp, số còn lại nạn nhân được người dân đưa cấp cứu. Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang đã chi hỗ trợ 19 trường hợp người bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn số tiền trên 22 triệu đồng từ nguồn 100 triệu đồng của Giám đốc Công an tỉnh hỗ trợ.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt mô hình “Xe hỗ trợ ý tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông”.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thành phố Long Xuyên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Việc này ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của nhân dân, nhất là việc đưa người bệnh, người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu. Trên tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, sau gần 02 tháng thực hiện giãn cách xã hội, Công an các phường, xã (thành phố Long Xuyên) đã kịp thời đưa 44 trường hợp người dân đi cấp cứu. Trong đó, có 38 trường hợp bệnh nặng, 04 trường hợp thai sản và 02 trường hợp bị tai nạn giao thông.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an thành phố Long Xuyên tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và Bí thư – Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên

Bên cạnh đó, Công an thành phố và Công an các phường, xã đã vận động xã hội hóa hộ trợ 10 triệu đồng cho những gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và 08 triệu đồng để lo mai táng đối với những trường hợp đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Chính từ hiệu quả trong việc đưa người bệnh và người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu kịp thời của lực lượng Công an thành phố Long Xuyên. Được sự thống nhất của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và sự ủng hộ của các Mạnh Thường Quân, Công an thành phố Long Xuyên quyết định mở rộng mô hình “Xe hỗ trợ y tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông”.

Để mô hình hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới, tại buổi ra mắt, Công ty TNHH Quảng cáo Việt – Hàn đã ủng hộ 02 xe ô tô trị giá trên 562 triệu đồng cho Công an 02 xã Mỹ Khánh và Mỹ Hòa Hưng; ông Đồng Kim Ngân, Giám đốc Công ty May Đức Thành 3 và ông Lê Văn Phước, trú tại phường Mỹ Thạnh, đã ủng hộ 01 xe cứu thương trị giá 325 triệu đồng cho Công an phường Mỹ Thạnh.

Nhằm tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả “phiên chợ 0 đồng” của Công an thành phố Long Xuyên trong thời gian tới để cùng chung tay với các cấp, các ngành và địa phương thực hiện Công tác đảm bảo an sinh xã hội. Ông Vũ Tiến Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Angimex trao tặng 05 tấn gạo và 100 triệu đồng; ông Trần Đông Xuân, Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tấn Thắng, trao tặng 100 triệu đồng; ông Nguyễn Chí Nhơn, Tổng Giám đốc Công ty CNC-Marina Plaza trao tặng 30 triệu đồng và ông Huỳnh Tấn Tài, Giám đốc Công ty TNHH TM&DV ô tô Phúc Anh trao tặng 20 triệu đồng.

Những tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo các Công ty, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, Mạnh Thường Quân thật đáng trân trọng và ghi nhận.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt mô hình, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao và biểu dương những việc làm của Công an thành phố Long Xuyên, trong thực hiện mô hình an sinh xã hội, cũng như việc Công an các phường, xã đưa người dân đi cấp cứu kịp thời trong thời gian thành phố Long Xuyên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, nhấn mạnh: Vừa qua, Công an thành phố Long Xuyên đã xuất hiện nhiều tấm gương rất là linh hoạt, nhậy bén để giúp cho người dân, tuy những việc làm của các đồng chí đơn giản nhưng đó là những hình ảnh đẹp cửa ngườn chiến sĩ Công an trong lòng người dân. Với phương châm “Vì nhân dân phục vụ” đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng mong rằng lực lượng Công an thành phố Long Xuyên tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, nêu cao tinh thần trách nhiệm để vừa hỗ trợ giúp đở nhân dân, vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, góp phần hoàn thành mục tiêu “Chống dịch – giúp dân” mà Công an thành phố Long Xuyên đã đặt ra.

Thay mặt Thành ủy – UBND thành phố Long Xuyên, đồng chí Đặng Thị Hoa Rây, Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố, cảm ơn sự chung tay, đồng lòng của các Mạnh Thường Quân với địa phương trong thời gian qua. Đồng thời cũng hy vọng, tin tưởng rằng Công an thành phố sử dụng những món quà ý nghĩa này một cách thiết thực, hiệu quả và chăm lo thật tốt cho người dân theo như mong muốn, kỳ vọng của các Mạnh Thường Quân đã hỗ trợ.

Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an thành phố Long Xuyên, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Bí thư - Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên, hứa sẽ quản lý sử dụng xe đúng mục đích, hiệu quả và phát huy tốt trên tinh thần mô hình đã đề ra. Đồng thời, đề nghị Công an các phường, xã tham mưu cho chính quyền địa phương thực hiện các trình tự, thủ tục, xây dựng quy chế hoạt động, phân công thực hiện; công khai số điện thoại để người dân thông tin khi cần hỗ trợ.

Tường An - Tiến Tầm/Opensky

Bài viết liên quan