Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Nỗ lực phòng, chống dịch bệnh của những “Chiến sĩ áo trắng”

(OpenSky) - Công an An Giang nỗ lực thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Đặc biệt những “chiến sĩ áo trắng” Bệnh xá Công an tỉnh cũng là lực lượng tuyến đầu đảm bảo tốt khám, tư vấn, điều trị bệnh, quyết tâm, chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid 19.

Trong khi đa số người dân chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện giãn cách xã hội, không ra đường khi thực sự cần thiết, thì vẫn còn không ít người dân biết nhưng vẫn cố tình vi phạm mà hậu quả ngay sau đó thật khó lường. Trước tình hình trên lực lượng Công an toàn tỉnh đã nỗ lực tuần tra, chốt chặn 24/24 nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Trong đó, những “chiến sĩ áo trắng” Bệnh xá Công an tỉnh cũng là lực lượng tuyến đầu trong trận chiến với Đại dịch Covid- 19.

Cán bộ y tế túc trực cùng Đội truy vết trong tâm dịch truy vết các F1, F2

Ghi nhận từ ngày 15-4 đến ngày 10-8, toàn Tỉnh đã có 676 trường hợp mắc Covid – 19, tại các địa bàn có dịch, lực lượng cán bộ y tế Bệnh xá Công an tỉnh với bộ đồ bảo hộ quen thuộc cùng với Trung đội truy vết , đi vào tâm dịch truy vết các F1, F2 liên quan đến F0, đồng chí Thượng úy Lê Hữu Phước chia sẻ: “Là cán bộ y tế, việc không chủ quan trước dịch bệnh là điều được ghi nhớ đầu tiên, khi biết thông tin có ca nhiễm, nghi nhiễm, tôi cùng các anh em trong Đội truy vết lên đường làm nhiệm vụ. Cái tôi lo lắng chính là sức khỏe của anh em, chính vì thế tôi thường xuyên hỏi thăm tình hình sức khỏe, những trường hợp cấp bách thì mang các vật tư y tế kịp thời đến cho anh em.

Khi có một đồng chí có triệu chứng cảm, thì mình phải là người trấn an tâm lý cho anh em để yên tâm làm nhiệm vụ, góp phần đáp ứng được nhu cầu công tác của Đội truy vết. Lời chia sẻ của đồng chí Lê Hữu Phước có thể thấy được mức độ lây nhiễm của dịch bệnh rất nhanh, công tác truy vết gặp rất nhiều khó khăn mà có khi những người tại tâm dịch cũng không thể tránh khỏi dương tính với Covid -19. Đây thật sự là nỗi ám ảnh của nhiều người cũng là lời cảnh tỉnh đến những ai cố tình vi phạm ra đường khi không thật sự cần thiết.

Cán bộ Y tế sử dụng đồ bảo hộ khi vào tâm dịch

Song song với phân bổ cán bộ y tế xuống địa phương thì bệnh xá Công an tỉnh còn tăng cường công tác giám sát chặt chẽ số lượng CBCS đến khám, chữa bệnh, đi và về từ vùng dịch. Trang bị vật tư y tế, máy đo thân nhiệt, hóa chất khử khuẩn cho Công an các đơn vị địa phương như: khẩu trang y tế gần 285.000 cái, găng tay 44.150 cái, cồn sát khuẩn 3000 lít, 2550 kính chắn giọt bắn, 22 máy đo thân nhiệt,….

Từ cuối tháng 4-2021 Bệnh xá Công an tỉnh đã tổ chức khám sàng lọc và tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đợt đầu tiên cho CBCS Công an tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ cao mắc Covid-19 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đến thời điểm hiện tại, hàng ngàn CBCS được tiêm phòng vắc xin Covid-19, trong đó có những trường hợp chưa được tiêm do các nguyên nhân có bệnh lý nền về tim mạch, huyết áp,… chưa được điều trị ổn định và có tiền sử dị ứng, cũng đã được Bệnh xá liên hệ Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang tổ chức tiêm cho số CBCS còn lại.

Để tiếp tục bảo đảm tốt công tác khám, tư vấn, điều trị bệnh cho CBCS Công an trong tỉnh và công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, ngoài đảm bảo công tác kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay cho CBCS vào làm việc tại trụ sở Công an tỉnh và khối Cảnh sát trong thời gian dịch bệnh.

Bệnh xá còn chủ động lập phương án bố trí cán bộ y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các Tổ chuyên trách như: Tổ trực Ban Giám đốc, Tổ Truy vết, Tổ địa bàn, Tổ quản lý các khu cách ly tập trung F1 và F2,…Trung tá Dương Chí Khâm- Trưởng Bệnh xá Công an tỉnh An Giang cho biết thêm: “Về công tác phòng chống dịch bệnh, Bệnh xá Công an tỉnh sẽ tiếp tục tham mưu các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho CBCS làm nhiệm vụ, bên cạnh đó linh hoạt sơ đồ hướng dẫn cách ly người bị nhiễm, hướng dẫn việc khai báo y tế. Trang cấp vật tư y tế trong phòng chống dịch cho Công an các đơn vị địa phương để tăng cường phòng chống dịch.

Xịt khử khuẩn tại các đơn vị trong Công an tỉnh

Mặc dù lực lượng cán bộ y tế còn mỏng nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, từng CBCS tại Bệnh xá luôn giữ giữ tinh thần chiến đấu cùng lực lượng Công an toàn tỉnh đẩy lùi Đại dịch.”

Phương châm “Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi” lực lượng Công an tỉnh nói chung, cán bộ y tế Bệnh xá nói riêng luôn nỗ lực cùng đồng đội bảo vệ sự an toàn của người dân trước trận chiến với Đại dịch Covid -19 … Hy vọng với sự nỗ lực phục vụ nhân dân trong thời gian qua, sẽ được người dân ủng hộ và ở nhà để chúng tôi làm nhiệm vụ đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình thường mới cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Trần Tú - Mai Phương/Openskys.

Bài viết liên quan