Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Kịp thời hỗ trợ thai phụ về nhà an toàn trong thời gian giãn cách xã hội

Trong những ngày qua, hình ảnh đẹp của CBCS Công an An Giang được lan tỏa rộng khắp các phương tiện truyền thông đại chúng. Mới đây, ghi nhận thêm một hành động đẹp của lực lượng Công an huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang khi hỗ trợ thai phụ về đến nhà an toàn trong thời gian giãn cách xã hội chỉ thị 16 trên địa bàn huyện.

Trước đó, vào lúc 20g ngày 13-8, Tổ công tác thuộc Công an huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang đang tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự và đảm bảo việc thực hiện chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện. Đến khu vực đường Nguyễn Huệ, ấp Đông Sơn 2, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, Tổ tuần tra phát hiện 02 người đang đi bộ trên đường, trong đó có 01 người phụ nữ đang mang thai và xách nhiều đồ nên đã dừng lại kiểm tra.

Qua đó, được biết thai phụ Phạm Đoàn Yến Anh (Sn1999) có dấu hiệu đau bụng, sợ sẽ sanh em bé nên anh Đinh Công Nhật Quang (Sn1992) là chồng của chị Anh đã liên hệ xe cấp cứu đi từ ấp Phụng Quới B, xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ đưa đến Trung tâm y tế huyện Thoại Sơn, An Giang để khám thai. Nhưng đến bệnh viện, Bác sĩ chẩn đoán Chị Anh chưa có dấu hiệu sanh nên cho về nhà dưỡng thai thêm.

Tổ công tác hỗ trợ vợ chồng Chị Anh về nhà an toàn.

Vì trong thời gian giãn cách xã hội, các phương tiện công cộng không hoạt động nên vợ chồng chị Anh đành đi bộ về nhà. Trước tình hình trên, Tổ công tác đã báo cáo tham mưu lãnh đạo Công an huyện xin ý kiến hỗ trợ đưa người dân đang gặp khó khăn về nhà an toàn.

Ngay sau đó, 02 đồng chí trong Tổ công tác đã dùng xe công vụ đưa vợ chồng chị Anh về đến chốt phòng chống dịch giáp ranh giữa xã Định Thành, huyện Thoại Sơn, An Giang và xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thành, Cần Thơ, đồng thời liên hệ gia đình đến đón vợ chồng chị Anh về nhà an toàn.

Có lẽ, đây sẽ là kỷ niệm khó quên đối vợ chồng chị Anh và cũng là niềm vui của Tổ công tác khi được hỗ trợ người dân trong giai đoạn giãn cách xã hội này. Những nụ cười, lời cảm ơn của người dân đối với CBCS Công an An Giang nói chung, Công an huyện Thoại Sơn nói riêng sẽ là động lực để lực lượng làm tốt hơn nữa sự nghiệp bảo vệ bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Tường An - Mai Phương/Opensky

Bài viết liên quan