Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Hỗ trợ 200 tấn gạo và hàng chục tấn cá cho người dân gặp khó khăn trong đợt dịch bệnh Covid-19

Thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo CT 16 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh An Giang đã kéo dài nhiều ngày, vì vậy hiện đang có nhiều hộ gia đình, người dân trên địa bàn tỉnh gặp cảnh khó khăn, thiếu thốn vì không còn tiền để mua gạo và thức ăn hàng ngày.

Thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn của người dân trong hoàn cảnh dịch bệnh, thời gian qua Công an tỉnh An Giang đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội, trao tặng hàng ngàn phần quà (là nhu yếu phẩm và gạo) cho người dân.

Tiếp nối những hoạt động ý nghĩa này, vào ngày 25-8-2021 Công an tỉnh An Giang sẽ tiếp tục thực hiện Chương trình “Hạt gạo nghĩa tình với Nhân dân” lần thứ 3, với việc trao tặng 200 tấn gạo và hàng chục tấn cá tươi (từ nguồn vận động xã hội hóa), mỗi phần quà 10kg và ít nhất 01 kg cá tươi nhằm hỗ trợ phần nào cho người dân gặp khó khăn, thiếu thốn do dịch bệnh trên địa bàn 9 huyện, thị, thành đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ ở An Giang.

Đoàn xe của BCH Quân sự tỉnh đã sẵn sàng hỗ trợ Công an tỉnh đi tiếp nhận gạo

Với 200 tấn gạo được Công an tỉnh phân bổ như sau: Công an thành phố Long Xuyên nhận 46 tấn; Công an thành phố Châu Đốc nhận 19 tấn; Công an huyện Châu Thành nhận 22 tấn; Công an huyện Châu Phú nhận 18 tấn; Công an huyện Tịnh Biên nhận 5 tấn; Công an huyện Thoại Sơn nhận 18 tấn; Công an huyện Chợ Mới nhận 23 tấn; Công an huyện Tri Tôn nhận 20 tấn và Công an huyện An Phú nhận 29 tấn. Riêng cá tươi sẽ được phân bổ sau ngay khi thu mua xong từ các ao, hầm nuôi cá của người dân ở một số địa phương.

Bên cạnh đó, để thực hiện thành công Chương trình, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an 9 địa phương, ngay sau khi tiếp nhận gạo và cá phải nhanh chóng chuyển trực tiếp các phần quà đến từng hộ gia đình, người dân thật sự khó khăn, hiện đang cần cứu trợ (theo danh sách đã lập).

Đồng thời, Giám đốc Công an tỉnh còn đề nghị người dân nào trên địa bàn tỉnh đang thiếu gạo ăn và thật sự cần hỗ trợ, mà đợt này không có tên trong danh sách nhận thì có thể liên hệ ngay với Công an các địa phương hay trực tiếp nhắn tin SMS hoặc Zalo vào số điện thoại đường dây nóng của đại tá Đinh Văn Nơi (số 096.229.7777) để đồng chí Giám đốc chỉ đạo cho Công an các địa phương gửi lương thực trực tiếp đến người dân, để "không ai bị bỏ lại phía sau" trong đợt dịch bệnh.

Tường An - Phạm Giang/Qpensky

Bài viết liên quan