Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Hành quân xanh về “vùng đỏ”

Công an tỉnh An Giang về huyện đầu nguồn biên giới An Phú để thực hiện chiến dịch test nhanh SARS-CoV-2 cho toàn dân trên địa bàn và trao tặng nhu yếu phẩm cho các gia đình gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19.

Sáng nay 28-8, Công an tỉnh An Giang đã có chuyến hành quân về huyện đầu nguồn biên giới An Phú, để thực hiện chiến dịch test nhanh SARS-CoV-2 cho toàn dân trên địa bàn huyện và trao tặng nhu yếu phẩm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh. Với quyết tâm “giữ vững vùng xanh, hóa xanh vùng đỏ”.

Từng phần quà được phân loại, đóng gói kỹ càng.

Hiện tại, huyện An Phú được xác định là “vùng đỏ” với số ca nhiễm gần như cao nhất tỉnh với gần 440 trường hợp (tính đến sáng ngày 28-8), trong đó có: 34 trường hợp nhập cảnh, 147 trong khu cách ly tập trung, 24 trong khu phong tỏa, 232 trường hợp ngoài cộng đồng.Chính vì vậy, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh đã lập tức chỉ đạo tiếp tục tăng cường 250 cán bộ chiến sỹ, y bác sỹ của Công an tỉnh để phối hợp cùng hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ thuộc Sở Y tế và Quân sự tỉnh tổ chức đồng loạt xét nghiệm sàng lọc diện rộng, truy vết khoanh vùng dập dịch, quyết tâm bóc tách bằng hết F0, sớm đưa huyện An Phú cùng với toàn tỉnh trở lại “vùng xanh”.

Đồng thời, Công an tỉnh còn kết hợp thu mua cá tươi ở một số ao, hầm cá tại huyện An Phú, để cán bộ, chiến sỹ Công an trực tiếp đi trao tặng cho bà con nhân dân gặp khó khăn (chưa nhận được quà mà Công an tỉnh đã trao tặng những lần trước), mỗi phần quà là 10kg và 1kg cá tươi.

Cán bộ chiến sĩ Công an chung tay cùng bà con thu hoạch cá.

Ngay khi nhận lệnh, các y bác sĩ thuộc bệnh xá Công an tỉnh cùng một số đơn vị nghiệp vụ gác lại công tác chuyên môn, nhanh chóng lên đường hướng về huyện đầu nguồn để chung tay cùng chính quyền địa phương khoanh vùng, dập dịch với quyết tâm: “thận trọng, kỹ càng, hoàn thành tốt nhiệm vụ, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Một tổ khác của Công an tỉnh đã sớm có mặt tại ấp Vĩnh Hậu, xã Vĩnh Hội Đông huyện An Phú để tổ chức thu mua cá tra kết hợp với gạo và rau củ để vừa hỗ trợ đầu ra cho người nuôi trồng đang gặp khó trong đợt dịch, vừa giúp các hộ gia đình đang chịu hưởng bởi dịch Covid-19 cải thiện bữa ăn, vơi bớt nỗi lo, thực hiện tốt khẩu hiệu “Ai ở đâu ở đó”, đồng lòng cùng chính quyền địa phương để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Bà Nguyễn Thị Lập, người dân xã Phước Hưng, huyện An Phú phấn khởi cho biết: “Tôi và gia đình xét nghiệm đều âm tính, rất là mừng, hôm nay còn được nhận thêm phần quà nữa, lo cho dân được vậy là quý lắm, dù ít dù nhiều cũng là công sức của anh em!” Câu cảm ơn và nụ cười giòn tan của bà như làn gió mát xua đi bao mệt nhọc, anh em làm nhiệm vụ lại hăng hái lên đường trong bộ đồ bảo hộ kín bưng, mặc cái nắng cháy da đầy thử thách của vùng biên giới.

Trao tận tay các nhu yếu phẩm đến nhiều gia đình khó khăn.

Thượng tá Lý Thanh Vũ – Trưởng Công an huyện An Phú tin tưởng rằng với sự quan tâm của các cấp, ngành, đặc biệt là Ban giám đốc Công an tỉnh trong việc tăng cường quân hỗ trợ công tác truy vết, xét nghiệm diện rộng song song cùng các hoạt động an sinh xã hội sẽ tạo được sự phấn khởi, đồng lòng quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện, đẩy nhanh tiến độ sàng lọc, sớm đưa An Phú trở lại “vùng xanh” như khát vọng của toàn Đảng, toàn Ngành, toàn dân nơi miền biên viễn. Dự kiến trong đợt này, gần 20 tấn cá tươi cùng 29 tấn gạo, sẽ tiếp tục được lực lương Công an tiến hành trao tặng tại huyện An Phú trong "Chương trình Hạt gạo nghĩa tình lần 3".

Trần Tú - Tầm Trâm/Opensky

Bài viết liên quan