Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Hàng chục tấn lương thực, nhu yếu phẩm, vật tư y tế tiếp tục gửi đến người dân trở về quê do ảnh hưởng dịch

Ngày 06-10, Công an tỉnh An Giang đã tổ chức buổi lễ trao 50 tấn gạo, 48.000 hộp sữa, 70.000 khẩu trang vải, 2.000 túi thuốc và 20.000 phần thuốc xông cho Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh An Giang để gửi đến hỗ trợ Nhân dân trở về quê từ các tỉnh, thành phố những ngày qua.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Nưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh An Giang; đồng chí Trần Thị Thanh Hương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang; đồng chí Lưu Vĩnh Nguyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy; Đại tá Đinh Văn Nơi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo một số đơn vị thuộc Công an tỉnh.

Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang biểu dương, đánh giá cao những kết quả của lực lượng Công an toàn tỉnh

Tính đến chiều ngày 06-10-2021, lượng người dân từ các tỉnh, thành phố như: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An,... trở về quê An Giang đã có trên 40 nghìn người. Cấp ủy, chính quyền, lực lượng Công an và các lực lượng khác của tỉnh An Giang đã tiếp nhận, đảm bảo ANTT và đưa Nhân dân về các khu cách ly tập trung an toàn, chu đáo. Với mục đích đồng lòng cùng các cấp chính quyền tỉnh An Giang trong việc hỗ trợ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt, thông qua Ủy ban MTTQVN tỉnh An Giang, Công an tỉnh An Giang đã gửi 48 nghìn hộp sữa, 70 nghìn khẩu trang y tế, 50 tấn gạo, 2 nghìn túi thuốc và 20 nghìn túi thuốc xông đến với người dân.

Ghi nhận tấm lòng của Ban Giám đốc, CB,CS lực lượng Công an, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang biểu dương, đánh giá cao những kết quả của lực lượng Công an toàn tỉnh trong công tác đảm bảo ANTT, phòng, chống, truy vết dập dịch, đặc biệt trong công tác an sinh xã hội đã thể hiện sự xung kích, tiên phong. Sự đóng góp sức lực, vật chất và tinh thần này của lực lượng Công an đã tạo sức lan tỏa rộng khắp, là niềm tin, sức mạnh để người dân có thêm động lực chiến đấu với dịch bệnh.

Nguyễn Tiếc Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phát biểu tại buổi tiếp nhận

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Lãnh đạo tỉnh An Giang giữ vững quan điểm khi người dân về tới cửa ngõ thì phải tiếp rước, tổ chức đưa đón về quê an toàn và chăm lo sức khỏe, đảm bảo cuộc sống trong thời gian thực hiện cách ly không để người dân phải thiếu thốn. Đồng chí đề nghị các ngành, các cấp trong tỉnh nỗ lực tiếp nhận, bố trí ăn uống và đảm bảo đưa đón về các địa phương trật tự, an toàn, chu đáo. Đồng thời, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an và lực lượng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh giữ gìn sức khỏe, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi lực lượng Công an tỉnh tiếp tục tích cực hỗ trợ kịp thời cho các điểm cách ly ở từng địa phương để có đủ điều kiện phục vụ khi đón nhận người dân từ các tỉnh, thành phố trở về. Đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng hy vọng, lực lượng Công an và các đơn vị khác sẽ tiếp tục những hoạt động ý nghĩa, đầy tính nhân văn như thế này để đồng hành cùng các cấp chính quyền tỉnh An Giang chăm lo cho bà con trong những ngày tháng tới, đồng chí còn thông tin thêm về tình hình tiếp nhận người dân và công tác chăm lo an sinh xã hội của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm, Mạnh Thường Quân trong tỉnh và nhân dân dành cho người dân trở về quê hương trong những ngày qua.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an Phát biểu tại buổi lễ trao tặng

Đinh Văn Nơi giám đốc công an An Giang trao tặng bảng tượng trưng hỗ trợ quà tặng cho người dân trở về quê từ các tỉnh, thành phố

Đề cao tinh thần hết lòng, hết sức phục vụ Nhân dân, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh cho biết lực lượng Công an tỉnh An Giang sẽ luôn chung sức, đồng lòng, nỗ lực không kể ngày đêm để khống chế dịch bệnh, hướng đến phục vụ nhân dân, cùng tỉnh nhà cùng nhau vượt qua đại dịch. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, lực lượng Công an tỉnh sẽ luôn là một trong những lực lượng tiên phong, tuyến đầu, sẵn sàng, chủ động thực hiện nghiêm các chủ trương, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác đảm bảo ANTT, phòng, chống dịch bệnh, góp phần chăm lo mọi mặt đời sống của Nhân dân, xứng đáng là lá chắn vững chắc trong phòng, chống dịch.

Sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh, lãnh đạo các Ban, ngành, Ban Giám đốc Công an tỉnh và TP. Long Xuyên đã tổ chức thăm và trao tặng các phần quà cho nhân dân ở một số khu tập trung người dân từ các tỉnh trở về quê.

Tường An – Phương Như/Opensky

Bài viết liên quan