Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Giám đốc Công an An Giang trực tiếp chỉ đạo dập tắt và cứu nhiều người khỏi đám cháy lúc rạng sáng

(OpenSky) - Nhận được tin báo, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo lực lượng tại chỗ khống chế, dập tắt đám cháy kịp thời, đồng thời đưa 05 người còn mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài an toàn.

Khoảng 4g 40 phút ngày 13-8, một vụ hỏa hoạn xảy ra trên đường Hà Hoàng Hổ, thuộc phường Đông Xuyên, thành phố Long Xuyên, An Giang, khiến 04 căn nhà bị cháy. Rất may lực lượng Công an đã đến chữa cháy và kịp thời hỗ trợ đưa 05 người ra khỏi đám cháy.

Lực lượng Công an kịp thời có mặt tại hiện trường đưa người dân ra khỏi đám cháy và khống chế không để cháy lan

Vào thời điểm trên, người dân phát hiện đám cháy phát ra từ phía sau nhà số 270, trên đường Hà Hoàng Hổ, do bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, sinh năm 1961 làm chủ, rồi bùng phát rất nhanh, liền truy hô cho mọi người cùng biết và điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và trực tiếp chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh điều 05 xe chữa cháy cùng 40 cán bộ, chiến sĩ , cùng sự hỗ trợ 02 xe tiếp nước của Ban Công trình đô thị thành phố Long Xuyên để phối hợp lực lượng Công an thành phố Long Xuyên và lực lượng tại chỗ đưa 05 người còn mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài.

Hiện trường vụ cháy

Đồng thời, nhanh chóng triển khai lực lượng chữa cháy. Với sự nỗ lực của các lực lượng tham gia, khoảng 20 phút đám cháy được khống chế và dập tắt kịp thời, không để cháy lan sang hàng chục hộ dân phía sau. Hậu quả, vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn 02 căn nhà, 01 căn bị cháy 50% và 01 căn bị cháy 30%. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 620 triệu đồng.

Việc kịp thời dập tắt đám cháy và đưa được nhiều người dân thoát khỏi sự hiểm nguy là một trong những điều rất đáng ghi nhận của lực lượng Công an An Giang và chính quyền địa phương trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp.

Bà ĐặngThị Hoa Rây, Bí thư , Chủ tịch Tp. Long Xuyên (người mặc quần đen) có mặt tại hiện trường để động viên người dân bị cháy nhà

Hiện, Công an thành phố Long Xuyên đang phối hợp cùng các lực lượng chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn.

Trần Tú - Tiến Tầm/Openskys

Bài viết liên quan