Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường

Công an tỉnh An Giang tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid –19 trên địa bàn, đề ra các chủ trương, giải pháp từng bước đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Ngày 03-9, Công an tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với Công an các đơn vị, địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid –19 trên địa bàn hỉnh An Giang. Tại điểm cầu Công an tỉnh có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Công an các địa phương tại các điểm cầu.

Được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp của các ngành, các cấp và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, từ đó tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, đa số ca nhiễm phát hiện dương tính trong khu cách ly, khu phong tỏa và qua xét nghiệm tầm soát diện rộng trong cộng đồng vì vậy nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng không cao.

Tính đến 06g ngày 03-9, trên địa bàn tỉnh đã có 2.183, trong đó có 81 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 2.102 ca trong tỉnh. Qua truy vết bước đầu xác định có 4.175 F1, 7.840 F2, 5.256 ca F3. Một số địa phương xuất hiện các ca nhiễm, nghi nhiễm mới đã được nhanh chóng khoanh vùng, truy vết, dập dịch, kịp thời trấn an dư luận xã hội. Thời gian qua, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng Công an toàn tỉnh đã bố trí 475 tổ, chốt với 1.140 CBCS tham gia phòng chống dịch trên tuyến biên giới, đường bộ và đường thủy; bố trí 333 CBCS tham gia bảo vệ 39 khu cách ly, 25 khu phong tỏa và 08 khu điều trị trên địa bàn tỉnh. Tổ chức tuần tra, kiểm soát địa bàn, xử lý nghiêm hơn 2.600 trường hợp vi phạm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Song song đó, Công an tỉnh An Giang hỗ trợ kịp thời cho hơn 58.000 nhân khẩu đang gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh trong suốt nhiều tháng qua. Với phương châm “Không để ai bị đói, không để ai lang thang vì không có nơi ở”, Công an toàn tỉnh An Giang đã thiết lập, công bố đường dây nóng từ cấp huyện đến cấp xã để tiếp nhận và giải quyết kịp thời các vấn đề y tế, an sinh xã hội và an ninh trật tự cho người dân.

Phối hợp các cấp, các ngành chăm lo cho người dân trong giai đoạn giãn cách.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp tại các tỉnh lân cận đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tỉnh nhà, Hội nghị đã đề ra các chủ trương, giải pháp để hạn chế tối đa việc lây nhiễm, tiến tới đẩy lùi và kiểm soát dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh. Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Công an các đơn vị, địa phương và yêu cầu Công an các địa phương nào đã và đang làm tốt công tác phòng, chống dịch thì cần làm tốt hơn nữa, kết hợp an sinh xã hội cho người dân tại các khu vực phong tỏa, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh,… để bà con an tâm cùng chính quyền phòng, chống dịch. Khi dịch bệnh từng bước được kiểm soát, Công an các địa phương phải có quy chế phối hợp chặt chẽ với các cơ sở, ban ngành về công tác phòng chống dịch, nêu cao trách nhiệm của từng đơn vị nhất là trong công tác truy vết các F1, F2, F3 có liên quan đến F0, góp phần tạo sự đồng thuận mạnh mẽ giữa các cấp, các ngành kịp thời ngăn chặn nguồn lây nhiễm trong cộng đồng.

Tuần tra, chốt chặn chặt chẽ tại các cửa ngõ quan trọng trên địa bàn tỉnh.

Không chỉ làm tốt công tác truy vết, an sinh xã hội cho người dân, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng an ninh cần làm tốt công tác an ninh mạng, thường xuyên cập nhật, kiểm tra khi phát hiện các đối tượng lợi dụng internet, mạng xã hội để tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch thì nhanh chóng báo cáo Ban Giám đốc để có hướng xử lý kịp thời không gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an các đơn vị, địa phương trang bị đầy đủ các thiết bị y tế, đồ bảo hộ cho CBCS khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và khẩn trương tham mưu Ban chỉ đạo cùng cấp sớm triển khai xét nghiệm sàng lọc toàn dân để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, đồng thời có phương án bảo vệ an toàn cho các địa bàn “vùng xanh” tại địa phương. Bên cạnh đó, lực lượng cần linh hoạt trong công tác tuần tra khép kín, kiểm soát chặt chẽ những địa bàn giáp ranh, các cửa ngõ quan trọng không để các trường hợp nhiễm dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng, chống dịch, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Nguyễn Linh - Mai Phương/Opensky

Bài viết liên quan