Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Dốc toàn lực đảm bảo an ninh trật tự tại chốt trạm và khu tạm cách ly

Nhiều ngày qua, Tp Hồ Chí Minh bắt đầu có những chủ trương mới về việc nới lỏng giãn cách xã hội. Mỗi ngày, An Giang tiếp nhận hàng ngàn người từ thành phố và các tỉnh di chuyển tự phát về quê. Trước tình hình trên, lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở đã kịp thời tham mưu, đề xuất các giải pháp, dốc toàn lực đảm bảo an ninh trật tự tại các cửa ngõ và các khu tạm cách ly.

Tại Trường Đại học An Giang và hơn 20 điểm trường của thành phố Long Xuyên, đèn vẫn được thắp sáng suốt đêm. Công tác phối hợp giữa các lực lượng luôn sát sao, chặt chẽ, tất cả đều đồng lòng, dốc hết sức mình vì nhiệm vụ chung, để những đồng hương xa quê được trở về nhà một cách an toàn nhất.

Người dân mừng rỡ khi được trở về địa phương.

Trung tá Nguyễn Đức Hậu - Trưởng Công an thành phố Long Xuyên cho biết "Công an thành phố đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh tại khu vực T2 cho tổ chức đón bà con và phân bổ đi theo từng đoàn, mỗi đoàn từ 500 đến 700, có đoàn 1000 người; chúng tôi cho xe dẫn đoàn và đảm bảo an ninh trật tự trên tất cả các tuyến đường đi tránh để người dân gặp phải tai nạn hoặc bị ùn ứ ảnh hưởng đến hoạt động của các phương tiện khác lưu thông,đồng thời chốt chặn tại các ngã 3, ngã 4 hướng dẫn để người dân không bị sót lại...".

Dù mệt mỏi và nóng lòng về nhà nhưng hầu hết người dân đều nghiêm túc chấp hành quy định và hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Còn tại các điểm tạm cách ly, cuôn có cán bộ chiến sĩ túc trực 24/24 để phân loại, sàng lọc, khảo sát ban đầu, liên hệ và bàn giao cho các huyện thị để tính toán và có phương án cách ly thích hợp. Trung tá Võ Minh Cảnh - Phó Đội trưởng Công an thành phố Long Xuyên chia sẻ thêm: "Ngoài công tác đảm bảo an ninh trật tự và giúp Ban chỉ đạo trong quá trình phân loại, vận chuyển thì chúng tôi còn làm tốt công tác tuyên truyền, động viên để người dân có sự tin tưởng vào chính quyền địa phương. Qua đó người dân cũng chấp tốt hơn các quy định phòng chống dịch".

Lực lượng Công an kịp thời hỗ trợ bà con không may bị ngã.

Sự cố gắng nỗ lực của lực lượng chức năng, những hộp cơm, ly nước phần nào ấm lòng những người con xa quê, động viên họ thêm nghị lực, tích cực, nghiêm chỉnh chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch tại các khu tạm cách ly cũng như sau khi về địa phương. Vượt hơn 200 cây số về đến Long Xuyên, đôi mắt đỏ hoe, anh Thái Văn Vũ chia sẻ: "Mình thất nghiệp, ráng cầm cự mấy tháng nay, chịu hết nổi rồi nên phải về thôi. Về tới đây được các anh chỉ dẫn nhiệt tình, cơm nước đủ đầy mừng lắm!"

Người dân chào lực lượng làm nhiệm vụ khi qua trạm T2.

Theo số liệu thống kê đến hết ngày 5.10 đã có trên 35.000 dân từ các tỉnh, thành phố về đến An Giang và bà con cũng được nhanh chóng sắp xếp hỗ trợ về địa phương cách ly an toàn. Với lực lượng Công an nói riêng và lực lượng chống dịch toàn tỉnh nói chung thì việc đảm bảo an ninh, an toàn cho bà con không chỉ là nhiệm vụ phải làm mà còn chính là cái tình, cái nghĩa đồng bào. Qua đó gởi gắm đến bà con còn xa xứ nếu như nơi đó đã an toàn, kinh tế đã dần khôi phục thì nên ở lại, vì đó là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cho cả cộng đồng.

Tường An - Trâm Tầm/Opensky

Bài viết liên quan