Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Doanh nghiệp trên địa bàn chung tay cùng chống dịch

Khách sạn Quang Phương 2 và nhiều doanh nghiệp, cá nhân khác trong TP. Long Xuyên chủ động dành toàn bộ cơ sở vật chất nhằm phục vụ cho công tác cách ly trên địa bàn.

Những ngày qua tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, trên địa bàn toàn tỉnh, đến nay đã có trên một ngàn ca F0 (riêng trên địa bàn thành phố Long Xuyên cũng đã có hàng chục ca F0). Đa số các ca F0 sẽ kéo theo rất nhiều những ca F1, F2, F3 có liên quan.

Thời gian qua, song hành với số lượng F0 tăng từng ngày thì các ca F1 trên địa bàn toàn tỉnh được lực lượng truy vết xác định đưa đi cách ly tập trung tại trung tâm cách ly ở các địa phương, cũng tăng với cấp số nhân. Với số lượng lớn F1 trong các khu cách ly và ngày càng tăng, cũng đã gây nhiều khó khăn và áp lực cho lực lượng y tế, phục vụ. Thấu hiểu và muốn san sẻ những khó khăn, giảm tải bớt phần nào tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Long Xuyên, thời gian qua đã có nhiều doanh nghiệp, cá nhân có những việc làm ý nghĩa thiết thực hỗ trợ công tác này.

Khách sạn Quang Phương 2 nơi đăng ký hỗ trợ làm điểm cách ly F1, F2.

Điển hình như Khách sạn Quang Phương 2, tại địa chỉ số 9E3, đường Nguyễn An Ninh, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên, An Giang đã chủ động liên hệ với chính quyền địa phương và lực lượng Công an để dành toàn bộ cơ sở vật chất hiện có của khách sạn nhằm phục vụ cho việc cách ly F1, F2 trên địa bàn thành phố (được biết khách sạn Quang Phương 2 có kết cấu 6 tầng, với 47 phòng, mỗi phòng có diện tích từ 16m2 đến 25m2)

Anh Phạm Hoàng Giang, đại diện khách sạn Quang Phương 2 chia sẻ“Nhận thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, người dân còn gặp nhiều khó khăn, nhà nước, chính quyền địa phương chung tay đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, qua đó tôi cũng bàn với gia đình muốn đóng góp một phần việc nho nhỏ là sẽ hỗ trợ phòng nghỉ tại khách sạn để làm địa điểm cách ly các ca F1, F2. Và tôi cũng mong các doanh nghiệp khác có chung ngành nghề như gia đình tôi ở địa bàn thành phố Long Xuyên và trên địa bàn toàn tỉnh, nếu có điều kiện hãy cùng chung tay góp sức với chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh”.

Việc làm của chủ Khách sạn Quang Phương 2 trong thời điểm dịch bệnh này thật kịp thời và ý nghĩa. Và rộng hơn, chính sự chung tay góp sức của từng người dân và nhất là các doanh nghiệp trong lúc này cũng là niềm động viên to lớn cho chính quyền địa phương các cấp càng thêm động lực và quyết tâm chống dịch.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo khảo sát thực địa khách sạn Quang Phương 2 làm địa điểm cách ly.

Phát biểu về vấn đề này, đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết “Tôi luôn đánh giá cao sự nhiệt tình chung tay chống dịch, cùng tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng của nhiều công ty, doanh nghiệp, khách sạn trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian qua. Và cũng rất mong trong giai đoạn khó khăn này sẽ có thêm nhiều công ty, doanh nghiệp, khách sạn khác trên địa bàn toàn tỉnh,tùy theo điều kiện sẵn có tiếp tục chung tay, góp sức với chính quyền địa phương, với lực lượng Công an trong công tác chống dịch cũng như hỗ trợ chăm lo cho sức khỏe, sự an toàn của người dân. Để tỉnh An Giang sớm vượt qua đại dịch, trả lại môi trường, điều kiện làm ăn, kinh doanh bình thường cho các doanh nghiệp và đem lại cuộc sống bình yên cho xã hội.

Trần Tú - Túc Giang/Opensky

Bài viết liên quan