Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác bầu cử huyện đầu nguồn biên giới

Ngày bầu cử đang đến gần cũng là lúc tình hình an ninh trật tự, chính trị và dịch bệnh Covid 19 ngày càng diễn biến phức tạp trên tuyến biên giới.

Trước tình hình đó, lực lượng Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang đã quyết liệt ra quân đồng bộ và toàn diện, hướng tới bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Ngày bầu cử.

91d3760baad55f8b06c4

Tuần tra phòng, chống Covid-19 trên tuyến biên giới.

Là một trong những điểm nóng về tình trạng xuất nhập cảnh trên tuyến biên giới trong thời điểm bùng phát dịch bệnh, công tác tuần tra, kiểm soát người vượt biên trái phép, quản lý nhân hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng tại các khu vực giáp biên càng được siết chặt. Qua đó Công an từ huyện đến cơ sở đã phối hợp với lực lượng Biên phòng bắt 56 vụ/153 đối tượng, tiến hành đưa đi cách ly tập trung.

Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại cơ sở đã được triển khai thực hiện từ nhiều tháng qua, với sự quan tâm đặc biệt của chính quyền địa phương, mọi công tác chuẩn bị đã đi vào nề nếp, đảm bảo mọi mặt, sẵn sàng cho cuộc bầu cử.

Ông Mai Tùng Thiện (Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang) cho biết: “Trước, trong và sau ngày bầu cử chúng tôi sẽ phân công nhiệm vụ cho các tổ đảm bảo tình hình an ninh chính trị cũng như là sẽ phân công lực lượng Công an, dân quân túc trực tại 11 điểm bỏ phiếu, để đảm bảo tình hình an ninh chính trị ở trên địa bàn. Đồng thời bên cạnh đó chúng tôi cũng phân công cho lực lượng Công an sẽ thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh cũng như phòng cháy chữa cháy”.

be24f73c2be2debc87f3

Người dân hài lòng trong công tác vận động người dân đi bầu cử.

Đây cũng là thời điểm các thế lực thù địch gia tăng các hoạt động chống phá, lợi dụng không gian mạng tuyên truyền, xuyên tạc, kích động… Lực lượng an ninh đã đẩy mạnh đấu tranh, tuyên truyền, kịp thời phản bác, vô hiệu hóa các thông tin xấu, độc, kịp thời định hướng dư luận. Đồng thời đến từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền trong nhân dân về quyền và nghĩa vụ của một công dân đi bầu cử, từ đó nhận thức đúng đắn và lựa chọn người đủ đức, đủ tài.

Ông Lưu Văn Hồ, người dân sinh sống tại ấp Quốc Phú, xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang hài lòng đánh giá về công tác phối hợp giữa các lực lượng chuẩn bị cho cuộc bầu cử: “Tôi thấy các anh em Công an, dân quân và chính quyền ở đây rất tích cực ngày đêm, đi rảo khắp hết địa bàn để nghe ngóng tình hình của bà con nhân dân phản ánh về vấn đề bầu cử này như thế nào. Đồng thời các anh trấn áp được các phần tử hút chích, chơi bời, ma túy, xì ke, mại dâm để làm cho vấn đề tình hình của địa phương được hết sức là ổn định”.

Với tinh thần khẩn trương, chủ động, nâng cao cảnh giác, mọi công tác chuẩn bị đã và đang được các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương ráo riết triển khai vì một mục tiêu chính trị chung.

cde22c67f0b905e75ca8

Mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã sẵn sàng.

Thượng tá Huỳnh Văn Nhở (Phó Trưởng Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang) cho biết thêm: “Một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu vào thời điểm này là phải làm sao quản lý chặt tuyến biên giới, quyết tâm không để các đối tượng nhập cảnh trái phép mang mầm bệnh về gây ảnh hưởng cho cộng đồng cũng như tác động ảnh hưởng đến ngày bầu cử.

Bên cạnh đó cần tập trung làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiểm soát các tụ điểm karaoke, các điểm ăn uống tụ tập đông người… Cũng như đảm bảo tuyệt đối an toàn cho bà con đến 125 điểm bầu cử trên địa bàn huyện không để xảy ra các tình huống đột xuât bất ngờ. Trong trường hợp các tình huống xảy ra gây mất an ninh trật tự tại địa bàn từ thấp tới cao sẽ có từng phương án một cụ thể xử lý”.

Với sự thống nhất trong chỉ đạo, sự ra quân đồng bộ, quyết liệt của các lực lượng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với cả nước sẽ diễn ra thuận lợi, an toàn.

Trần Tú - Trang Tầm/Phapluatplus

Bài viết liên quan