Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Công an thành phố Long Xuyên thăm hỏi, hỗ trợ các hộ dân nhà bị tốc mái

Nhằm kịp thời hỗ trợ các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lớn kèm theo giông lốc vào khuya ngày 16-8 khiến hàng chục ngôi nhà trên địa bàn thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang bị tốc mái. Ngày 17-8, Lãnh đạo Công an thành phố Long Xuyên đến thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình có nhà bị tốc mái.

Đến thăm các hộ gia đình bị ảnh hưởng do mưa lớn, giông lốc gây ra tại xã Mỹ Khánh, Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an thành phố Long Xuyên, đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn và trao tiền hỗ trợ cho 09 hô dân có nhà bị tốc mái với số tiền 41 triệu đồng.

Với thông điệp “Cho đi là còn mãi”, Ban lãnh đạo Công an thành phố đã phát động toàn thể cán bộ, chiến sỹ phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, tham gia quyên góp để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và duy trì hoạt động Phiên chợ 0 đồng của Công an thành phố. Chỉ sau một ngày phát động, tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Long Xuyên đã quyên góp được trên 63 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần cùng cả hệ thống chính trị sớm đẩy lùi dịch bệnh. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, Công an thành phố Long Xuyên xác định vừa chống dịch vừa giúp dân là hai nhiệm vụ song song trong cuộc chiến chống COVID-19.

Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an thành phố Long Xuyên thăm hỏi, động viên và trao tiền cho các hộ có nhà bị tốc mái

Trước đó, vào khoảng 23 g 15 phút, ngày 16-8 trên địa bàn thành phố Long Xuyên, đã xảy ra một trận mưa lớn kèm theo giông lốc, làm thiệt hại 34 căn nhà thuộc các phường Mỹ Hòa, Mỹ Quý và xã Mỹ Khánh, rất may là không có thiệt hại về người, trong đó có 13 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn, 21 căn bị tốc mái từ 30% - 80%.

Ngoài ra, có khoảng 12 cây gỗ lớn đổ ngã ngang đường, chắn lên dây điện, trước tình hình trên, phía địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ giúp dân sửa chữa, di dời và khắc phục hậu quả để sớm ổn định cuộc sống.

Tường An-Tiến Tầm/Opensky

Bài viết liên quan