Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: chỉ tiếp nhận người dân tự đi về từ các tỉnh, thành phố vào ngày 01/10

Tại cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố của Ban thường vụ Tỉnh ủy An Giang vào ngày 1-10, để bàn các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, chỉ tiếp nhận những trường hợp người dân tự đi về  từ các tỉnh, thành phố vào ngày 01/10.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang nhấn mạnh, tỉnh vẫn giữ nguyên quan điểm tập trung khống chế các ổ dịch trên địa bàn tỉnh, không có chủ trương tiếp nhận người dân từ các tỉnh, thành phố di chuyển tự do về địa phương. Đối với những trường hợp người dân tự phát đã về đến cửa ngõ của tỉnh, thì tỉnh chỉ tiếp nhận người dân về đến cửa ngõ tỉnh duy nhất đợt ngày 01-10 này.

Đại tá Nguyễn Nhật Trường – Phó Giám đốc Công an tỉnh (bìa phải) chỉ đạo các lượng tại hiện trường.

Ngày 01-10, sau khi tiếp nhận thông tin có hàng trăm người dân từ các tỉnh, thành phố tự do di chuyển về đến cửa ngõ của tỉnh An Giang tại trạm T2 trên Quốc lộ 91, thuộc phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an thành phố Long Xuyên chủ động phối hợp cùng các ngành chức năng hướng dẫn người dân đến các địa điểm tập trung để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Lực lượng Công an tuyên truyền cho người dân về các chủ trương của tỉnh về công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an còn tổ chức phát cơm, bánh mì, sữa và nước uống miễn phí cho người dân, đảm bảo cho người dân không bị đói, khát trong thời gian chờ những chủ trương, giải pháp của tỉnh.

Lực lượng Công an phát cơm, bánh mì, sữa và nước uống miễn phí cho người dân.

Lực lượng Công an phối hợp cùng lực lượng chức năng đưa người dân đến các điểm tập trung.

Theo thống kê sơ bộ đã ghi nhận khoảng 2.800 người dân trong, ngoài tỉnh về đến cửa ngõ tỉnh An Giang và lực lượng Công an đang phối hợp cùng các lực lượng chức năng đưa vào các điểm tập trung tại 05 điểm trường trên địa bàn phường Mỹ Thạnh và Mỹ Thới để sàng lọc từng đối tượng, phân loại người đã tiêm 1 mũi vaccine, 2 mũi vaccine, người về từ địa phường thực hiện Chỉ thị 15, 16 và người có nhu cầu được cách ly tại các nhà nghỉ khách sạn…, để bố trí cách ly hợp lý. Đồng thời tổ chức test nhanh ngay trong đêm cho những dân, các trường hợp âm tính bàn giao cho các huyện, thị xã, thành phố đưa về địa phương bố trí điểm tập trung và điểm cách ly cách lý, nếu có các trường hợp nghi nhiễm Covi-19 thành phố Long Xuyên sẽ giữ lại để theo dõi, điều trị..

Để tránh tình trạng người dân tự ý rời khỏi các điểm tập trung, lực lượng Công an tổ chức chốt chặn, quản lý chặt chẽ đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại các điểm tập trung người dân và điểm cách ly tập trung, không để người dân tự điều khiển xe máy di chuyển về các địa phương trong tỉnh….

Tường An - Tiến Tầm/Opensky

Bài viết liên quan