Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Bà con hồi hương ấm lòng cùng “Chuyến xe vạn nghĩa tình”

Trước tình trạng người lao động, ồ ạt đổ về quê trên địa bàn tỉnh An Giang. Bằng nguồn vận động xã hội hóa, các thành viên chương trình “Chuyến xe vạn nghĩa tình” của Công an tỉnh An Giang đã tận tay chuẩn bị hàng trăm phần ăn chuyển đến đồng bào hồi hương tại các chốt kiểm soát cửa ngõ vào tỉnh.

Trước tình trạng người lao động tại các tỉnh, thành phố lớn vẫn ồ ạt đổ về quê trên địa bàn tỉnh An Giang. Những ngày qua, bằng nguồn vận động xã hội hóa, các thành viên chương trình “Chuyến xe vạn nghĩa tình” của Công an tỉnh An Giang đã tận tay chuẩn bị hàng trăm phần ăn chuyển đến đồng bào hồi hương tại các chốt kiểm soát cửa ngõ vào tỉnh, các khu vực cách ly tạm thời đang gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, ăn ở trên địa bàn thành phố Long Xuyên.

Thức ăn, nước uống được Nhóm Thiện nguyện Câu lạc bộ Cầu lông Thiên Sơn đưa đến các chốt kiểm soát cửa ngõ vào tỉnh tiếp tế cho bà con.

Thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của bà con tha hương, nhất là việc chờ đợi hàng giờ trước những khắc nghiệt mưa gió của thời tiết tại các khu vực chốt kiểm soát vào tỉnh, việc bị động về các điều kiện sinh hoạt, ăn nghỉ thiếu thốn tại các khu vực cách ly tạm thời, Nhóm Thiện nguyện Câu lạc bộ Cầu lông Thiên Sơn, Dịch vụ vệ sinh Sáng Xanh cùng nhóm các nhà hảo tâm phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên đã đồng hành cùng “Chuyến xe vạn nghĩa tình” chế biến, đóng gói và chuyển đến cho bà con hồi hương từng suất ăn: súp, cháo, bánh mì, cơm, nước uống… đầy đủ dinh dưỡng, hợp vệ sinh, đảm bảo các yêu cầu về y tế.

Các suất ăn hợp vệ sinh, với đầy đủ dinh dưỡng được gấp rút chuẩn bị.

Mỗi suất ăn chan chứa nghĩa tình với mong muốn san sẻ phần nào gánh nặng cho bà con hồi hương, đồng thời góp phần tiếp thêm sức mạnh và nghị lực để bà con nhân dân an tâm, vững chí tiếp tục hành trình trở về quê nhà, ổn định cuộc sống.

Tính đến thời điểm hiện tại, người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An… di chuyển về An Giang đã hơn 40.000 người. Lãnh đạo tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố vẫn nỗ lực tiếp nhận, bố trí ăn uống và đảm bảo đưa đón về các địa phương trật tự, an toàn…

Mỗi suất ăn được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng gửi đến bà con hồi hương

Tuy nhiên, việc tự phát về quê với số lượng lớn đã phát sinh nhiều vấn đề bất cập, dẫn đến quá tải cho các lực lượng chức năng trong công tác kiểm tra, khai báo y tế… cho người dân trước khi được đón về địa phương. Nhưng với nỗ lực của các cấp, các ngành, các lực lượng vũ trang và sự chung tay của nhiều tổ chức, tập thể, cá nhân… đã góp phần cùng chính quyền địa phương giải quyết và tháo gỡ những khó khăn cho đồng bào trong lúc này.

Tường An - Hòa Trang/Opensky

Bài viết liên quan