Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

220 Cán bộ, sinh viên trường ĐH Y Dược Cần Thơ hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng và TP Cần Thơ chống dịch

Ngày 11-10, trường Đại học Y Dược (ĐHYD) Cần Thơ tổ chức Lễ Xuất quân, tiễn 220 Đoàn Tình nguyện gồm Cán bộ, Sinh viên (SV), Đoàn viên lên đường hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng và Quận Ninh Kiều, Quận Bình Thủy (TP Cần Thơ), trong các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, 100 cán bộ và SV, đoàn viên sẽ hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng trong công tác truy vết, lấy mẫu cộng đồng, test nhanh và xét nghiệm PCR, nhập liệu y tế. 120 cán bộ và SV hỗ trợ quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) trong công tác test nhanh và tiêm vaccine phòng Covid-19 mà TP đang chuẩn bị triển khai tiêm cho những đối tượng có nhiều nguy cơ.

Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, Ban giám hiệu trường làm lễ trao bằng tốt nghiệp cho 06 tân bác sĩ và 01 tân Dược sĩ là con em của tỉnh Sóc Trăng đã hoàn thành chương trình đào tạo, để các bạn trẻ trở về quê hương tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Trung Nhân, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Cần Thơ, và TS.BS Nguyễn Minh Phương, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường ĐHYD Cần Thơ, trao Bằng khen của CT-UBND TP Cần Thơ cho 3 tập thể

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, thông tin: Với hỗ trợ của Trung ương và sự thống nhất, đoàn kết, quyết tâm cao của toàn Đảng bộ và nhân dân TP Cần Thơ, đến nay TP đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19, quản lý được nguồn lây, số ca nhiễm mới ngày càng giảm, đặc biệt, gần 3 tuần nay không phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng, không xuất hiện ổ dịch mới. Thành phố đang chuẩn bị các điều kiện để phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế: “Thành quả trên có những đóng góp quan trọng của thầy và trò trường Đại học Y Dược Cần Thơ, trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ và lực lượng Đoàn viên thanh niên. Thay mặt Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, tôi xin ghi nhận và biểu dương những đóng góp của thầy và trò của quý trường…Trong công tác hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng và 02 quận của TP Cần Thơ, tôi mong các bạn Tình nguyện viên chấp hành tốt sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Sóc Trăng và TP Cần Thơ, tiếp tục nỗ lực vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần nhanh chóng khống chế, đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống của Sóc Trăng và Cần Thơ trở lại bình thường như trước” – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè nhấn mạnh.

P.GS.TS.BS Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng trường ĐHYD Cần Thơ, trao bằng cho 6 tân bác sĩ và 1 tân Dược sĩ

Theo số liệu của Sở Y tế Sóc Trăng, trong ngày 10-10-2021 đã phát hiện 208 F0, trong đó có 101 trường hợp về từ vùng dịch, nâng tổng số F0 của tỉnh lên 2.260, trong đó 1.142 trường hợp khỏi bệnh, 22 trường hợp tử vong. Hiện nay do nhiều người từ các tỉnh, thành thuộc vùng dịch tiếp tục trở về nên Sóc Trăng đang đứng trước nguy cơ bùng phát dịch.

Các Tình nguyện viên trong Đoàn chi viện cùng đại diện UBND, UBMTTQ Việt Nam TP Cần Thơ và Ban giám hiệu trường ĐHYD Cần Thơ, cùng nêu cao quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, trường ĐHYD Cần Thơ đã tổ chức đưa trên 3.500 lượt cán bộ và sinh viên lên đường chi viện, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại TP Cần Thơ và các tỉnh: Vĩnh Long, Đồng Tháp, Kiên Giang, TP Hồ Chí Minh.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 44 cá nhân (gồm19 giảng viên và 25 sinh viên) có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trần Huy - Đan Phượng/Opénky

Bài viết liên quan