Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Trường Đại học Giao thông Vận tải (ĐH GTVT) chung tay đẩy lùi Covid – 19

Năm 1961, tổng thống Mỹ John F. Kennedy phát biểu trong bài diễn văn nhậm chức: “Đừng hỏi tổ quốc có thể làm gì cho bạn; hãy hỏi bạn có thể làm gì cho tổ quốc”. Năm 1995, tinh thần ấy lại được thể hiện trong bài hát “Khát vọng tuổi trẻ” của nhạc sĩ Vũ Hoàng: 

Năm 2021, trong lần bùng phát dịch Covid 19 lần thứ 4 nghiêm trọng nhất kể từ khi Việt Nam công bố ca dương tính đầu tiên trong cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu, “câu hát ấy” không chỉ dành cho tuổi trẻ Việt Nam hôm nay mà đã lan toả tới từng người dân Việt Nam; từ già tới trẻ, từ thành phố về nông thôn, từ doanh nghiệp tới, các Bộ, Ban, Ngành, đánh thức trách nhiệm của từng công dân trong và ngoài nước, thậm chí cả các Kiều bào Việt Nam ở nước ngoài cũng hướng về đất nước trong thời khắc khó khăn, bằng hành động rất thiết thực ủng hộ Quỹ vắc xin . Lời hiệu triệu đó thực sự đã, đang và sẽ đi vào đời sống vật chất và tinh thần của mỗi công dân Việt Nam, thức tỉnh ý thức và trách nhiệm xã hội của từng cá nhân và tập thể, chung tay cùng Chính Phủ trong cuộc chiến Covid 19 chưa có hồi kết.

Trên tinh thần đó, Công Đoàn Trường Đại học Giao thông Vận tải đã phát động quyên góp ủng hộ Quỹ Covid và Quỹ vắc xin. Được sự đồng ý và chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 11/6/2021, Công đoàn Trường ĐH GTVT cùng với Phòng CTCT và SV đã tới trao những món quà vật chất và tinh thần trị giá 84 triệu đồng gồm nhu yếu phẩm thiết yếu chống dịch: 300 kg sát khuẩn cloramin B, 1 tấn gạo, 150 chai nước rửa tay khô, 6 can 20 lít nước rửa tay khô và 10 triệu đồng ủng hộ đội Thanh niên xung kích của Xã Quang Châu, Huyện Việt Yên, Tỉnh Bắc Giang, nơi đã trở thành tâm dịch của cả nước trong thời gian qua. Số quà này được trích 60 triệu đồng từ tổng số tiền quyên góp do Công Đoàn Trường ĐH GTVT phát động là 163.440.000 đồng, phần còn lại 24 triệu đồng do tập thể Bộ môn Hóa và một số cá nhân tài trợ. Số tiền 103.440.000 đồng còn lại sẽ được chuyển vào Quỹ vắc xin của Trường ĐH GTVT ủng hộ Quỹ vắc xin do Thủ tướng Chính phủ kêu gọi.

Cứ nhìn những hình ảnh đội ngũ y bác sĩ cũng như đội phản ứng nhanh truy vết Covid dập dịch, đội thanh niên xung kích đến từ khắp mọi miền Tổ Quốc oằn mình chống chọi với cái nóng có khi lên tới 40oC chi viện cho Bắc Giang cũng như rất nhiều tỉnh thành trong cả nước, mới thấy một tinh thần Việt Nam của những “chiến binh” quên mình lao lên tuyến đầu với khẩu hiệu “chống dịch như chống giặc”.

Chưa bao giờ ngay giữa thời bình mà tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam được đẩy lên cao đến vậy. Cũng chưa bao giờ, trong thời bình mà “hậu phương” lại vững chắc và luôn hướng về “tiền tuyến” với niềm tin chiến thắng mãnh liệt đến thế.

Với nhận thức sâu sắc, việc chống dịch còn dài, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn của đất nước, việc thực hiện tốt khẩu hiệu 5K và chỉ có vắc xin mới chiến thắng đại dịch Covid 19, đưa cuộc sống dần trở lại bình thường, toàn thể CBGVCNV Trường ĐH GTVT đã, đang và sẽ tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng quỹ vắc xin.

Ủng hộ Quỹ Vắc -xin là ủng hộ và bảo vệ chính bạn và những người thân trong trong đại dịch! Mỗi đóng góp dù nhỏ bé cũng đều thể hiện tình yêu nước, khát vọng về một cuộc sống bình yên, tinh thần đoàn kết và quyết tâm chiến thắng dịch bệnh của các CBGVCNV Trường ĐH GTVT nói riêng và của mỗi người dân Việt Nam nói chung.


(Theo Nguyễn Thị Cúc

Phó Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH GTVT)

Bài viết liên quan

HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP HÀNG KHÔNG VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN TỚI VÀ MỘT SỐ ĐỀ XUẤT VỚI NHÀ NƯỚC

HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP HÀNG KHÔNG VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN TỚI VÀ MỘT SỐ ĐỀ XUẤT VỚI NHÀ NƯỚC

Sau khi chiến lược “thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh” được đề ra, 6 tháng đầu năm ngành hàng không bắt đầu có những tín hiệu khả quan....