Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

“Sài Gòn giữa đại dịch” - Đánh thức lòng trắc ẩn trong mỗi con người!

.

Đi qua những ngày giông bão mới trân quý hết tháng ngày yên ả, thấu hiểu hết được nghĩa tình đồng bào, tình làng xóm trong cơn hoạn nạn.

Thời gian qua, trên những con đường, những hẻm nhỏ ngay giữa giữa trung tâm Thành phố xuất hiện nhiều hành động giúp đỡ, chia sẻ yêu thương cho bà con đang gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Từ tấm lòng của những mạnh thường quân không cần tên tuổi nhưng họ sẵn sàng chắt chiu từng đồng để có hàng hoá, nhu yếu phẩm gửi đến hỗ trợ các nhóm thiện nguyện như: Hội đồng hương giáo hạt Can Lộc tại TP.HCM, Hội An toàn Giao thông Việt Nam. Cho đến những vị doanh nhân, những giám đốc tất bật phụ khiêng những thùng mì, bó rau, bao gạo,… lên chính chiếc ô tô của mình đang chất đầy hàng hoá cứu trợ để chở đến cho những nơi khó khăn.

Và không thiếu phần hy sinh của những anh chị tình nguyện viên, là những người đứng ra nhận và chịu trách nhiệm cho những phần quà được đến đúng tay của bà con, những người đang gồng mình trong cơn đại dịch.

Các anh chị đã không quản ngày đêm, nắng mưa, mệt nhọc và cả những nguy cơ từ tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, thế nhưng không hề có những lời than vãn hay lo âu mà chỉ toàn tiếng cười cũng như niềm vui, của sự trao tặng và cho đi.

Đối với các anh chị, mỗi phần quà đến kịp tay bà con khó khăn, kịp thời kịp lúc đó là cả một trời hạnh phúc với những niềm vui khôn tả cả ở người được nhận và ở cả người trao.

Trong số những người nhận cứu trợ, có không ít người lao động chật vật vì không đủ điều kiện về quê, phải cố gắng bám trụ lại Sài Gòn, và cũng không ít những hoàn cảnh khó khăn và đau thương do đại dịch. Tuy những phần quà không đủ để đáp ứng hết nhu cầu của bà con, nhưng đã phần nào xoa dịu đi những khó khăn, mang đến niềm vui nhỏ cho mọi người.

Thế mới thấy, khắp mọi nơi trên mảnh đất hai mùa mưa nắng đi qua này, dường như ai ai cũng đang mở lòng, dìu dắt nhau vượt qua những ngày khó khăn. Tinh thần đoàn kết, yêu thương nhau giữa người với người dường chưa bao giờ nguội lạnh, trong nghịch cảnh càng trỗi dậy mạnh mẽ hơn. Đó cũng chính là sợi dây vô hình gắn kết hàng ngàn trái tim người dân thành phố lại gần nhau hơn.

Những điều đẹp đẽ hay đơn giản chỉ là câu chuyện nhỏ, rất nhỏ về những con người ngày đêm miệt mài, thầm lặng trao gửi yêu thương vẫn đang hiện hữu hàng ngày, hàng giờ. Tất cả như một liều thuốc tinh thần, động lực để Sài Gòn vượt qua mọi bão giông, vững vàng và kiên định trước cuộc chiến đầy khó khăn và thách thức.

Đan Thuần - Thanh Vũ/Gth24h

Bài viết liên quan

HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP HÀNG KHÔNG VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN TỚI VÀ MỘT SỐ ĐỀ XUẤT VỚI NHÀ NƯỚC

HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP HÀNG KHÔNG VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN TỚI VÀ MỘT SỐ ĐỀ XUẤT VỚI NHÀ NƯỚC

Sau khi chiến lược “thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh” được đề ra, 6 tháng đầu năm ngành hàng không bắt đầu có những tín hiệu khả quan....