Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Phạt từ 3- 5 triệu đồng hành vi gây khói, cháy trên máy bay

Kể từ ngày 1/1/2022, hành khách có hành động gây khói, cháy khi đi trên máy bay sẽ bị phạt tiền ở mức từ 3- 5 triệu đồng, thay vì 1-3 triệu đồng.

Theo Nghị định 123/2021/NĐ-CP do Chính phủ ban hành, sửa đổi bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ, đường sắt; hàng không dân dụng.

Nghị định quy định xử phạt hành vi gây khói, cháy trên chuyến bay có mức phạt từ 3 đến 5 triệu đồng như với các hành vi hút thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử trên máy bay.

Ảnh Internet

Trong tờ trình lên Chính phủ về dự thảo sửa đổi nghị định, của Bộ Giao thông vận tải lý giải việc bổ sung quy định xử phạt vi phạm hành chính đối vi vi phạm tạo ra khói, lửa trên máy bay trên cơ sở thực tiễn đã xảy ra các trường hợp hành khách bật lửa trên máy bay để đốt khăn tẩm cồn.

Vào ngày 2/2/2020, trên chuyến bay VN 243 đang lăn từ sân đỗ ra đường băng Nội Bài để cất cánh TP.HCM thì tiếp viên phát hiện hành khách Hà Thanh H. ngồi ghế 20A dùng bật lửa đốt khăn giấy.

Hành khách đã dập tắt ngọn lửa, không gây cháy hay ảnh hưởng gì tới máy bay. Tuy nhiên, với hành vi của hành khách, tiếp viên đã thông báo cơ trưởng dừng khởi hành, đưa máy bay quay trở lại nhà ga để bàn giao hành khách H. cho an ninh hàng không và cảng vụ hàng không xử lý.

Minh Tú (t/h)

Bài viết liên quan