Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Mảng vách đá khổng lồ rơi xuống xuồng máy, 7 du khách chết trên hồ Brazil

Ít nhất 7 người chết, 3 người mất tích sau khi một mảng vách đá khổng lồ rơi xuống ba chiếc xuồng máy chở khách du lịch ở bang Minas Gerais (Brazil) hôm 8.1, theo Hãng tin AFP hôm 9.1.

Thời điểm vách đá đổ xuống

CHỤP TỪ V4GN3R/TWITTER

Tai nạn thảm khốc đã xảy ra tại hồ Furnas của bang Minas Gerais. Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng đến hiện trường, trong đó có tổ người nhái và các thành viên của Hải quân Brazil.

Đến cuối ngày 8.1, nỗ lực tìm kiếm 3 người mất tích buộc phải tạm hoãn vì trời tối và dự kiến nối lại vào 5 giờ sáng hôm sau.

Ông Pedro Aihara, người phát ngôn của Sở Cứu hỏa Minas Gerais, cho biết 23 trong số 32 người được điều trị tại bệnh viện ở Santa Casa de Capitólio đã được xuất hiện.

Theo ông, nỗ lực cứu hộ sẽ tiếp tục cho đến ít nhất hết ngày 10.1. Những tình huống như các nạn nhân bị mắc kẹt bên dưới khối đá có thể kéo dài thời gian giải cứu.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cũng cho biết hải quân nước này đã điều lực lượng hỗ trợ công tác tìm kiếm và giải cứu.

Bang Minas Gerais, khu vực nằm trong đất liền ở miền đông nam Brazil, gần đây đang trải qua những đợt mưa lớn. Ngày 7.1, Viện Khí tượng Quốc gia phát cảnh báo đỏ đối với Minas Gerais, dự báo lượng mưa dự kiến tại bang này sẽ cao hơn 100 mm/ngày ít nhất trong 4 ngày tới.

Mưa lớn là nguyên nhân khiến khối đá trên đổ xuống hồ Furnas, theo ông Romeu Zema, thống đốc bang Minas Gerais.

Mạng xã hội đang lan truyền một video clip ghi lại thời khác các du khách trên những xuồng máy khác hét to “hãy rời chỗ đó” ngay trước khi mảng vách đá rơi xuống.

Theo Phi Yến/Thanh Niên

 

Bài viết liên quan