Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Người dân Hà Tĩnh động viên, chia sẻ cùng các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19

Vừa qua, tại Hà Tĩnh các tổ chức, cá nhân đã “tiếp tế” nước uống, khẩu trang, cơm, làm rạp che nắng… để hỗ trợ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

1

Lực lượng chức năng "đội nắng" làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Đầu tháng 6, đợt dịch Covid- 19 thứ tư xuất hiện trên địa bàn TP Hà Tĩnh, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, quyết định cách ly xã hội toàn thành phố đã được áp dụng. Cùng lúc hàng trăm cán bộ, chiến sỹ công an, bộ đội, thanh tra giao thông, dân quân địa phương… được điều động để lập chốt tại các “cửa ngõ” ra vào thành phố. TP Hà Tĩnh “nội bất xuất, ngoại bất nhập” chỉ trừ những phương tiện thiết yếu, cấp thiết như cấp cứu, vận chuyển thiết bị y tế, lương thực thực phẩm… Sau khi khai báo y tế, kiểm tra sức khoẻ mới được ra vào.

Dưới thời tiết khắc nghiệt, nắng chói chang, những ngày qua, các chốt kiểm soát, phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến đường bộ ở TP Hà Tĩnh vẫn đang ngày đêm căng mình nỗ lực kiểm soát chặt chẽ phương tiện, người dân di chuyển đến và qua địa bàn thành phố. Nhờ đó đã góp phần đắc lực vào việc kiểm soát nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Thấu hiểu sự vất vả trong quá trình làm nhiệm vụ của các lực lượng, nhiều tổ chức, cá nhân đã có sự động viên, sẻ chia nơi “cửa ngõ” phòng, chống dịch. Ghi nhận tại các chốt kiểm soát dịch, người dân và các tổ chức tặng nước uống, nước giải khát, thức ăn nhanh, khẩu trang… để hỗ trợ cho lực lượng làm nhiệm vụ, qua đó góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ nỗ lực hơn nữa vào cuộc đấu tranh chống lại đại dịch COVID-19.

Điển hình, tại các điểm chốt trọng điểm như Cầu Cày, Cầu Phủ, cầu Hộ Độ, Cầu Thạch Đồng, Cầu Đò Hà… một số người dân đã hỗ trợ lắp đặt các rạp che nắng và ủng hộ hàng trăm thùng khẩu trang, nước khoáng…

Một Cán bộ CSGT TP Hà Tĩnh (trực tại chốt cầu Cày, TP Hà Tĩnh) tâm sự: “Những ngày qua, lượng phương tiện qua lại trên địa bàn vẫn khá đông, không phải lúc nào thời tiết cũng thuận lợi, ví dụ nắng mưa anh em cũng phải ra dừng xe, bởi nếu như bỏ lọt một người, một xe thì có thể là hiểm họa cho xã hội, nên anh em không dám lơ là một giây phút nào. Vừa rồi người dân thấy anh em trực chốt nắng nóng nên đã đến lắp rạp, tiếp tế nước khoáng, khẩu trang… Sự chia sẻ này khiến những người đang tham gia chống dịch chúng tôi cảm thấy rất vui và như được tiếp thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Hay tại chốt kiểm soát 20 (cầu Hộ Độ, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh), hộ Anh Nguyễn Văn Phượng (chủ nhà hàng Gió Chiều) cùng các thành viên trong gia đình nhiều ngày qua đã hỗ trợ nước uống, nấu cháo… cho các anh em lực lượng mỗi ca trực tại chốt kiểm soát này.

Ông Bùi Tuấn (Thanh tra viên – Sở GTVT, hiện đang trực chốt tại chốt kiểm soát 20) chia sẻ: “Anh em tại chốt kiểm soát phòng dịch Covid -19 nơi đây với tinh thần trách nhiệm cao dù nắng nóng, thức khuy không nản ...niềm vui động lực nhân lên đón nhận tình cảm được nhận được sự động viên kịp thời của cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương và đặc biệt là của bà con, nhân dân nơi đây dành tình cảm động viện chúng tôi mạnh mẽ và vơi đi mệt nhọc trong những ngày làm việc. Qua đó tạo thêm động lực cho anh em quyết tâm hơn nữa trong công tác kiểm soát, triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng, phòng chống dịch Covid-19”.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành, tinh thần trách nhiệm cao của các lực lượng Công an, Thanh tra GT (Sở GTVT), Quân đội, cán bộ địa phương… và sự đồng lòng, tương trợ của bà con nhân dân tại các chốt kiểm soát dịch. Cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh nhất định sẽ thành công.

Một số hình ảnh do phóng viên Pháp luật Plus ghi nhận tại Hà Tĩnh:

Người dân “tiếp tế” cơm,nước khoáng tại chốt kiểm soát 20.

Người dân “tiếp tế” cơm, nước khoáng tại chốt kiểm soát 20.

3

Người dân lắp đặt rạp che nắng hỗ trợ cho các lực lượng chống dịch nơi “tuyến đầu”.

333
4

Các tổ chức, các nhân “tiếp tế” hàng trăm thùng khẩu trang.

Theo Bùi Phong/PLplus

Bài viết liên quan

HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP HÀNG KHÔNG VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN TỚI VÀ MỘT SỐ ĐỀ XUẤT VỚI NHÀ NƯỚC

HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP HÀNG KHÔNG VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN TỚI VÀ MỘT SỐ ĐỀ XUẤT VỚI NHÀ NƯỚC

Sau khi chiến lược “thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh” được đề ra, 6 tháng đầu năm ngành hàng không bắt đầu có những tín hiệu khả quan....