Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Nghệ An: Cháy phòng trà Fill khiến 6 người tử vong

Phòng trà ca nhạc tại ngôi nhà 3 tầng trên đường Đinh Công Tráng, TP Vinh, bùng cháy dữ dội lúc nửa đêm khiến 6 người tử vong.

Vào khoảng hơn 0h ngày 15/6, bên trong phòng trà phát ra những tiếng nổ nhỏ rồi ngọn lửa bùng lên, nhanh chóng bao trùm toàn bộ căn nhà.

Ông Nguyễn Thanh Hà, 67 tuổi, bảo vệ trường mầm non Lê Mao, cách hiện trường hơn 5 m, cho hay "tôi nghe tiếng nổ, chạy ra thấy lửa khói nghi ngút, vội gọi cứu hỏa và một số người đến song đám cháy quá lớn nên không ai dám lại gần". Theo ông Hà, phòng trà có nhiều bàn ghế, vật dụng dễ cháy nên lửa bốc nhanh.

Hiện trường là nhà ở kết hợp kinh doanh, gồm một tầng hầm và 3 tầng nổi. Trong đó tầng trệt được sử dụng làm phòng trà ca nhạc khoảng 3 năm nay (đã đóng cửa do dịch Covid-19), một phòng ngủ của nhân viên và gara ôtô; tầng 2 để trống; tầng 3 có phòng nghỉ cho thuê.

Hiện trường vụ cháy phòng trà ca nhạc ở TP Vinh

Cảnh sát huy động 7 xe chuyên dụng, gần 100 cán bộ, chiến sĩ đến chữa cháy. Lúc này ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ khu vực tầng một và đang cháy lan lên các tầng trên.

"Chất dễ cháy trong tầng một rất nhiều, lửa bùng lên dữ dội, khói và khí độc lan khắp căn nhà khiến việc tiếp cận rất khó khăn. Khi cảnh sát tới hiện trường, các nạn nhân đã tử vong", một cán bộ tham gia chữa cháy cho hay.

Theo ông Nguyễn Tam Kỳ, Chủ tịch phường Lê Mao, vụ cháy khiến 6 người tử vong. Các nạn nhân là vợ chồng anh Nguyễn Trọng Học (37 tuổi, quê ở huyện Thanh Chương), chị Nguyễn Thị Hiên (37 tuổi, đang mang bầu) cùng hai con (trai 5 và gái 11 tuổi). Hai nạn nhân ở tầng 3 là mẹ con chị Nguyễn Thị Lan Phương (44 tuổi) và con gái 12 tuổi, trú tại phường Cửa Nam (TP Vinh).

Ngọn lửa thiêu rụi bàn ghế, vật dụng bên trong phòng trà.

Hỏa hoạn lúc nửa đêm khiến nhiều người dân ở phố Đinh Công Tráng hoảng loạn, chạy ra đường kêu cứu vì sợ lửa cháy lan.

Lúc này, cửa cuốn của phòng trà khóa bên trong nên cảnh sát phải phá dỡ cửa, cấu kiện xây dựng của căn nhà để cứu nạn, cứu hộ; đồng thời phun nước làm mát ngăn cháy lan sang các nhà lân cận.

Đến hơn 2h sáng 15/6, lực lượng chức năng khống chế được đám cháy. Bước đầu nhà chức trách nhận định, nguyên nhân gây hỏa hoạn có thể do chập điện.

"Cơ quan điều tra đang khám nghiệm hiện trường để kết luận nguyên nhân vụ cháy", Giám đốc Công an Nghệ An Phạm Thế Tùng có mặt tại hiện trường cho hay.

Theo Chu Tuấn Anh/Gth24h

Bài viết liên quan

HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP HÀNG KHÔNG VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN TỚI VÀ MỘT SỐ ĐỀ XUẤT VỚI NHÀ NƯỚC

HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP HÀNG KHÔNG VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN TỚI VÀ MỘT SỐ ĐỀ XUẤT VỚI NHÀ NƯỚC

Sau khi chiến lược “thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh” được đề ra, 6 tháng đầu năm ngành hàng không bắt đầu có những tín hiệu khả quan....