Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Hơn 30 người tử vong vì tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch

Thống kê trên toàn quốc trong 3 ngày nghỉ lễ, có 64 vụ tai nạn giao thông khiến 38 người thiệt mạng cùng 35 người bị thương.

Theo Cục CSGT, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022, 64 vụ tai nạn xảy ra trên cả nước, cướp đi sinh mạng của 38 nạn nhân và làm 35 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2021, cả 3 tiêu chí trên đều giảm.

Nhiều nhất là đường bộ, với 63 vụ, làm chết 37 người, bị thương 35 người. Tai nạn đường sắt có một vụ và một người tử vong. Đường sắt xảy ra 1 vụ, làm 1 người chết; Đường thủy không xảy ra tai nạn.

Ảnh Internet

Cục CSGT cho biết tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, thời gian nghỉ Tết Dương lịch không xảy ra ùn tắc, không có tai nạn nghiêm trọng một phần nhờ các địa phương không tổ chức lễ hội và người dân hạn chế di chuyển.

Thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý hơn 19.200 trường hợp vi phạm, phạt tiền 22,65 tỷ đồng. Đáng chú ý, có 812 tài xế vi phạm nồng độ cồn và 4 trường hợp lái xe dương tính với ma túy bị xử phạt.

Số vi phạm được phát hiện qua hệ thống camera giám sát trên các tuyến cao tốc là 978 trường hợp. Các đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc đã xử lý 90 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 200 triệu đồng, tước 53 bằng lái xe. Ngoài ra, 275 trường hợp đã được gửi thông báo phạt nguội.

Cảnh sát đường thủy cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch cũng xử lý 314 trường hợp vi phạm; phạt tiền 296 triệu đồng.

Minh Tú (t/h)

Bài viết liên quan

HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP HÀNG KHÔNG VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN TỚI VÀ MỘT SỐ ĐỀ XUẤT VỚI NHÀ NƯỚC

HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP HÀNG KHÔNG VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN TỚI VÀ MỘT SỐ ĐỀ XUẤT VỚI NHÀ NƯỚC

Sau khi chiến lược “thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh” được đề ra, 6 tháng đầu năm ngành hàng không bắt đầu có những tín hiệu khả quan....