Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Hậu Giang: “Vì một cung đường không phấn trắng”

Nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về giao thông đường bộ của người dân khi tham gia giao thông, nhất là học sinh (HS), ngày 15-10,  tại TP. Vị Thanh, Câu lạc bộ (CLB) Caravan Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh (Hội doanh nhân tư nhân Việt Nam),  kết hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Hậu Giang, UBND TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, tổ chức chương trình tuyên truyền “An toàn giao thông (ATGT) trường học lần thứ 11”.  

Ông Lưu Văn Dủ - Phó CT/UBND TP. Vị Thanh, phát biểu

Theo Ban tổ chức (BTC), chương trình nhằm kêu gọi cộng đồng, xã hội cùng chung tay thực hiện ATGT, thực hiện mục tiêu mà CLB đã đề ra “Vì một cung đường không phấn trắng”. Hơn 2.000 HS các trường Trung học cơ sở (THCS) và đông đảo người dân trên địa bàn TP. Vị Thanh đã dự.

Người dân đổi nón bảo hiểm cũ lấy nón bảo hiểm mới

Chương trình diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động, gồm: Tổ chức tuyên truyền An toàn giao thông trên cung đường đi từ TP. HCM - Long An - Đồng Tháp – Cần Thơ – Hậu Giang. Tại TP. Vị Thanh, CLB  kết hợp Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Hậu Giang, UBND Thành phố Vị Thanh thực hiện tuyên truyền ATGT cho các HS và bà con. Trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho các em học sinh THCS. Đổi và trao tặng 1.000 nón bảo hiểm cho 1.000 người dân địa phương. Trao 100 phần quà bao gồm: 100 ba lô, 2.000 quyển tập và 100 bộ dụng cụ học tập, 50 suất học bổng cho các em HS vượt khó học tốt. Trao tặng 60 ghế đá (có in khẩu hiệu tuyên truyền về ATGT) cho 6 trường THCS của TP. Vị Thanh. Trao giải thưởng cho 18 tập thể và cá nhân đã đạt giải trong cuộc thi “Tìm hiểu về An Toàn Giao Thông” tổ chức trước đó,… Ngoài ra, trong chuỗi hoạt động, đoàn 40 xe ô tô tự lái có dán số theo thứ tự và khẩu hiệu tuyên truyền ATGT đã di chuyển nối đuôi nhau theo trình tự từ TP. HCM – Long An - Đồng Tháp – Cần Thơ – Hậu Giang và ngược lại. Tổng kinh phí thực hiện chương trình khoảng 600.000.000đ (Sáu trăm triệu đồng).

Thay mặt CLB Caravan Doanh nhân, ông Hoàng Lê Anh Tuấn – Chủ  tịch CLB Caravan, bộc bạch: “Với sứ mệnh: “Vì một cung đường không “phấn trắng” – Doanh nhân bền vững vì một tương lai trẻ phát triển, các thành viên CLB chúng tôi mong muốn chung tay vì một thế hệ an toàn giao thông là hạnh phúc. Sự kiện này nhằm góp phần đồng hành thực hiện mục tiêu ATGT năm 2022 của Uỷ ban ATGT Quốc gia là giảm tai nạn giao thông từ 5-10% về số vụ, số người chết, bị thương so với năm 2021; giảm 10% số thương vong do TNGT liên quan đến vận tải hành khách và xe mô tô, xe gắn máy; tiếp tục kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính, các đầu mối giao thông trọng điểm và tại các đô thị lớn. Để đạt các mục tiêu trên, CLB Caravan Doanh nhân đã lập kế hoạch tiếp tục phối kết hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT, xây dựng văn hoá giao thông an toàn trong thanh thiếu niên, đặt biệt là học sinh THCS  trên toàn quốc. BTC hy vọng sự kiện hôm nay sẽ lan tỏa, nâng cao nhận thức chấp hành Luật giao thông đường bộ trong toàn thể HS và nhân dân”.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lưu Văn Dủ - Phó CT/UBND TP. Vị Thanh, thay mặt lãnh đạo thành phố, bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc, đến quý doanh nghiệp, các đơn vị tài trợ đã tổ chức sự kiện, đồng thời cho biết:  “Theo số liệu từ Công an TP. Vị Thanh, trong 9 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn thành phố xảy ra 5 vụ TNGT đường bộ làm chết 5 người. Đối với HS, còn nhiều em chưa nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông đường bộ như điều khiển phương tiện xe gắn máy khi chưa đủ tuổi theo quy định; ngoài ra, có những bậc cha mẹ không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đến trường,...”

Đội cảnh sát giao thông và Ban ATGT thuộc CLB Caravan Doanh nhân tuyên truyền thực thế cho HS và người dân

Ông Dủ cho biết thêm: Nhằm nâng cao nhận thức trong việc tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo TP. Vị Thanh đã phối hợp với Công an thành phố tăng cường công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ từ đầu năm học, Ban Giám hiệu (BGH) các trường cho phụ huynh HS ký cam kết không giao xe máy cho HS khi chưa đến tuổi, chưa có giấy phép lái xe và cam kết đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi ngồi trên xe mô-tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện khi tham gia giao thông. Phát động và tham gia cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho giáo viên và HS; phát động cuộc thi trắc nghiệm và viết tuyên truyền về ATGT năm 2022, có 4.732 bài tham gia,…

UBND TP. Vị Thanh cũng chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội nghiêm túc thực hiện Luật Giao thông đường bộ, đẩy mạnh giáo dục pháp luật về ATGT, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong các tầng lớp nhân dân. Phát huy phương tiện thông tin đại chúng, sử dụng có hiệu quả các trang mạng như Zalo, Facebook,… nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị trong đảm bảo ATGT trên địa bàn: “Với những tấm lòng vàng của các doanh nghiệp, doanh nhân cùng chung tay xây dựng, trang bị  những kiến thức tự bảo vệ mình về ATGT  cho thế hệ trẻ, tôi rất mong Quý Anh, Chị Doanh nhân, các Thành viên Câu lạc bộ tiếp tục đồng hành với Chương trình Caravan - “Vì một cung đường không phấn trắng”... Hướng đến một tương lai không còn tổn thương vì TNGT, sau sự kiện này, tôi đề nghị các cấp, các ngành, BGH các trường tiếp tục đẩy mạnh và đa dạng hóa hình thức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ,… Tuân thủ Luật Giao thông - bảo vệ chính mình là bảo vệ gia đình và các em học sinh hãy “Nói không với vi phạm giao thông”. – Ông Dủ nhấn mạnh.

Lãnh đạo TP. Vị Thanh chụp hình cùng Ban tổ chức

Đan Phượng – Phú Quý

Bài viết liên quan