Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Hà Tĩnh : Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT tại Việt Nam năm 2021

Sáng 21/11, Hà Tĩnh tổ chức hưởng ứng "Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" nhằm tưởng nhớ những đồng bào không may qua đời vì tai nạn.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chủ trì phối hợp Ban An toàn giao thông tỉnh, Huyện đoàn Đức Thọ tổ chức “Lễ Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2021”.

Dự buổi lễ có đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh uỷ ; Đảng uỷ Khối CCQ và DN tỉnh, Công an tỉnh; các sở ban ngành đoàn thể cấp tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh đoàn, Ban ATGT tỉnh, đại diện Thường trực huyện Uỷ, HĐND, Uỷ ban Nhân dân; các phòng, ban, đoàn thể Huyện Đức Thọ.

Đồng chí Nguyễn Ny Hương - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ny Hương - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh kêu gọi mỗi bạn trẻ hãy nêu cao ý thức bản thân, nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông để cùng chung tay xây dựng một môi trường giao thông an toàn, thân thiện. Để mỗi người chúng ta luôn có cảm giác an lành khi ra đường, để không ai phải lo sợ, phấp phỏng vì tai nạn giao thông.

Trong bối cảnh đại dịch COVID -19 tác động mạnh mẽ lên mọi mặt đời sống xã hội, giao thông cũng không ngoại lệ; các lực lượng chức năng vừa thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, vừa thực hiện nhiệm vụ chống dịch với tinh thần quả cảm, tận tâm tận lực nhằm đảm bảo mạch giao thông phục vụ kinh tế xã hội. Tuy nhiên chỉ riêng 11 tháng đầu năm nay, tai nạn giao thông vẫn cướp đi hơn 5.000 sinh mạng đồng bào, đồng chí.

Các đại biểu đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu cùng đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Dịp này, Ban Tổ chức trao tặng 15 suất quà cho các em học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn là nạn nhân, thân nhân các nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Nhiều phần quà đươc trao đến những gia đình khó khăn có người thân bị tai nạn giao thông.

Trao tặng 100 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các đoàn viên thanh niên, học sinh huyện Đức Thọ; trao tặng biển tượng trưng pano tuyên truyền ATGT tại các điểm trường trên địa bàn huyện Đức Thọ.

Hoạt động nhằm tưởng nhớ những nạn nhân xấu số; chung tay sẻ chia, xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ; là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Đồng thời cũng dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông.

Phạm Thành/opensky

Bài viết liên quan

HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP HÀNG KHÔNG VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN TỚI VÀ MỘT SỐ ĐỀ XUẤT VỚI NHÀ NƯỚC

HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP HÀNG KHÔNG VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN TỚI VÀ MỘT SỐ ĐỀ XUẤT VỚI NHÀ NƯỚC

Sau khi chiến lược “thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh” được đề ra, 6 tháng đầu năm ngành hàng không bắt đầu có những tín hiệu khả quan....