Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Giới thiệu tập thơ “Dấu ấn thời gian” của Nguyễn Thị Kim Quy

Tập thơ "Dấu ấn thời gian" của tác giả Nguyễn Thị Kim Quy (Bút danh Kim Quy) – Hội viên CLB thơ Facebook Việt Nam vừa được NXB Đại học Huế phát hành vào tháng 10 năm 2021. Đây là tập thơ đầu tiên của tác giả người Huế với 160 trang, gồm có 3 phần: phần thơ, phần ảnh và phần nhạc.

Ảnh bìa tập thơ Dấu ấn thời gian - NXB Đại học Huế.

“...Khi đứa trẻ lọt lòng mẹ bật tiếng khóc đầu tiên, đó cũng là lời chào bình minh của một đời người... và sau đó từng ngày, mỗi sớm mai thức dậy, ta được đón bình minh ngày mới với tia năng ấm áp, vui tươi hoặc ngày đông lạnh giá... với hỉ, nộ, ái, ố... của những thành công hay thất bại - nó sẽ xâu chuỗi lại thành “sáu mươi năm cuộc đời”, là những buổi hoàng hôn cuộc đời đã đến với ta. Tất cả sẽ qua đi nhưng ta cứ muốn giữ lại cái tình, cái hạnh phúc... của mỗi sớm mai thức giấc được vui sướng, được chào đón như những ca từ của nhạc sĩ Lam Phương: “Sớm mai thức giấc, nhìn quanh một mình... ngoài hiên nắng loé... đàn chim giật mình, biết lời tỏ tình... đã có người nghe...”

Hôm nay bắt đầu bước vào cái tuổi hoàng hôn của cuộc đời, tôi nhìn lại chặng đường mình đã đi qua bất chợt muốn lưu lại những hình ảnh, những tâm tư, nỗi lòng lên mặt giấy tập thơ Dấu ấn thời gian của Kim Quy – như một kỷ niệm, một lời tri ân với cuộc đời !”

Trích bài thơ "Nhớ cha trong ngày Phật đản", trang 6-7.

Đó là những nét chấm phá trong tập thơ Dấu ấn thời gian của tác giả Kim Quy được NXB Đại học Huế phát hành vào tháng 10 năm 2021. Với 160 trang, Dấu ấn thời gian có 3 phần: Phần thơ với sự góp mặt của 86 bài thơ được tác giả tuyển chọn trong số các bài thơ đã sáng tác trong những năm qua và 2 bài bình thơ của bạn đọc yêu thơ; phần ảnh là những dấu ấn lưu lại khoảnh khắc trong từng ấy thời gian của tác giả và với những người thân yêu; phần nhạc có 7 bài được Võ Phương Anh Lợi phổ nhạc từ 7 bài thơ trong Dấu ấn thời gian của tác giả.

Trích bài thơ "Dấu ấn thời gian", trang 43.

Không phải áng văn được chải chuốt - đánh bóng... đây chỉ là những cảm xúc đau đáu và rất thật trong những ngày mới... của tuổi hoàng hôn. Xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả yêu thơ và những người đang trước ngưỡng cửa hoàng hôn của cuộc đời tập thơ Dấu ấn thời gian của Kim Quy.

Nguyễn Hùng

Bài viết liên quan