Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

EU duyệt kế hoạch 2,55 tỷ euro tái cơ cấu hãng hàng không Bồ Đào Nha

EU hiện đã hoàn tất khoản thanh toán 107,1 triệu euro bồi thường cho Hãng Hàng không quốc gia Bồ Đào Nha (TAP) vì những tổn thất trong cuộc khủng hoảng COVID-19 vào nửa cuối năm 2020.
 
EU duyet ke hoach 2,55 ty euro tai co cau hang hang khong Bo Dao Nha hinh anh 1
Một máy bay TAP chuẩn bị khởi hành tại sân bay Quốc tế Lisbon. (Nguồn: Bloomberg)

Ngày 21/12, Ủy ban châu Âu (EC) đã thông qua kế hoạch tái cơ cấu trị giá 2,55 tỷ euro dành cho Hãng Hàng không quốc gia Bồ Đào Nha (TAP).

EU cũng đã hoàn tất khoản thanh toán 107,1 triệu euro bồi thường cho hãng hàng không này vì những tổn thất trong cuộc khủng hoảng COVID-19 vào nửa cuối năm 2020.

Ủy viên phụ trách cạnh tranh của Liên minh châu Âu (EU) Margrethe Vestager cho biết khoản viện trợ để tái cơ cấu trên sẽ giúp TAP có được đường hướng phát triển lâu dài.

[Nhật Bản hỗ trợ tài chính cho các hãng hàng không trong nước]

Để có được khoản cứu viện này, TAP đã phải đồng ý nhường một số chỗ đỗ máy bay tại sân bay Lisbon cho các hãng hàng không khác, bao gồm cả đối thủ cạnh tranh giá rẻ Ryanair.

Cũng giống nhiều hãng hàng không khác, việc ngừng bay do lệnh hạn chế đi lại áp dụng tại các nước trong thời kỳ dịch COVID-19 đã khiến tình hình tài chính của TAP thêm trầm trọng.

Hãng đã nhận được một khoản cứu trợ trị giá 1,2 tỷ euro để ứng phó với những tổn hại do đại dịch gây ra.

Tháng 12 năm ngoái, TAP đã đệ trình kế hoạch tái cơ cấu bao gồm cắt giảm nhân viên, giảm lương và giảm số lượng máy bay. Tuy nhiên, trong tuyên bố ngày 21/12, EC bổ sung yêu cầu TAP phải tách khỏi các công ty con của Brazil chuyên phục vụ công tác bảo trì, bảo dưỡng, phục vụ ăn uống và hành lý./.

Theo vietnamplus.vn/eu-duyet-ke-hoach-255-ty-euro-tai-co-cau-hang-hang-khong-bo-dao-nha/764435.vnp

Bài viết liên quan