Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Cần Thơ: Tuyển dụng lao động đi làm việc tại Nhật Bản Chuyên ngành Điều dưỡng

Ngày 25-6, Sở lao động -Thương binh – Xã hội (LĐTBXH) TP. Cần Thơ phối hợp Cty Suleco tổ chức tư vấn, tuyển dụng lao động đi làm việc tại Nhật Bản chuyên ngành Điều dưỡng năm 2022 (Chương trình Thực tập sinh Kỹ năng ngành Kaigo).

Bà Trần Thị Xuân Mai – Giám đốc Sở LĐTBXH TP. Cần Thơ (áo tím), bày tỏ lòng trân trọng và biết ơn đối với sự hợp tác của Suleco trong giải quyết việc làm và nâng cao chất lượng cuộc sống NLĐ

Đến dự có Ban Giám đốc Sở LĐTBXH, đại diện các Sở, Ngành và gần 120 sinh viên (SV) đang theo học năm cuối ngành sức khoẻ tại trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ, Trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch Cần Thơ.  Buổi tư vấn tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, nối với điểm cầu của Tập đoàn Tsukui tại Nhật Bản là đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tại Nhật, với 280 cơ sở tại Nhật Bản và 1 chi nhánh tại Việt Nam.

Tại buổi tư vấn, bà Huỳnh Thị Hiền - Phó Giám đốc Cty Suleco, thông tin về Chương trình Thực tập sinh Kỹ năng ngành Kaigo đưa người lao động (NLĐ) Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản. Tham gia chương trình này, ứng viên được miễn phí đào tạo tiếng Nhật đến khi xuất cảnh. Nhận ngay học bổng 5.000.000VNĐ khi có chứng chỉ Nhật ngữ N3. Điều kiện tham gia chương trình: Nam, nữ trong độ tuổi từ 18-28. Tốt nghiệp từ trung cấp trở lên các ngành: Điều dưỡng, Y sĩ, Hộ sinh, Dược. Thời hạn hợp đồng làm việc tại Nhật từ 3-5 năm (sau khi hết hợp đồng có thể gia hạn thêm). Nếu ứng viên tốt nghiệp Trung học phổ thông mà chưa qua đào tạo các chuyên ngành sức khoẻ, sẽ được Cty Suleco đào tạo chương trình Sơ cấp Điều dưỡng 6 tháng cùng với tiếng Nhật và được cấp bằng.

Sinh viên đặt câu hỏi với Ban tư vấn

Để được Nhật Bản tiếp nhận, ứng viên phải đạt trình độ N4 tiếng Nhật. Khi sang Nhật, NLĐ làm các công việc: Chăm sóc sinh hoạt thường ngày của người cao tuổi (NCT) tại các Viện dưỡng lão theo tiêu chuẩn quốc tế; Các Trung tâm chăm sóc NCT, Các Bệnh viện Lão khoa,… Cty Suleco đảm nhiệm việc dạy tiếng Nhật cho ứng viên, hỗ trợ thủ tục vay vốn học tập từ các Ngân hàng. Đặc biệt, khi ứng viên được Cty của Nhật Bản ký hợp đồng lao động, Suleco sẽ ứng trước 50 triệu đồng cho NLĐ làm các thủ tục. NLĐ trả lại chi phí này sau khi đến Nhật làm việc và nhận lương.

Tại buổi tư vấn, những thắc mắc của SV về quy trình đào tạo, chỗ ăn ở nội trú tại kí túc xá Suleco, chi phí học tập, ăn ở, các chính sách ưu đãi khi học tại Việt Nam, công việc thực tế và cuộc sống tại Nhật,…  được các chuyên gia tư vấn của Suleco và Tsukui Việt Nam giải đáp tận tình, rõ ràng. Ngoài ra, qua hệ thống trực tuyến, các bạn SV còn được giao lưu, tìm hiểu về công việc cụ thể, thu nhập và cuộc sống của những Thực tập sinh Kỹ năng Kaigo Việt Nam đang làm việc tại Nhật.

Bà Huỳnh Thị Hiền - Phó Giám đốc Cty Suleco (áo đỏ), tư vấn trực tiếp; Cùng Tsukui Việt Nam tư vấn trực tuyến từ Nhật Bản

Thành lập hơn 40 năm, Cty Suleco là đơn vị tuyển chọn, đào tạo và chuyển giao nguồn nhân lực hàng đầu của Việt Nam đưa NLĐ sang Nhật làm việc. Cty đã ký kết hợp tác với hơn 30 Cty, nghiệp đoàn, Tập đoàn của Nhật để tiếp nhận Thực tập sinh Việt Nam. Các thực tập sinh Kaigo của Suleco làm việc tại các tỉnh thành lớn ở Nhật như Tokyo, Kanagawa, Shizuoka,… Thực tập sinh thu nhập khoảng 400-500 triệu/năm. Tính cả tiền làm thêm, tiền thưởng sẽ từ 500-600 triệu/năm. Thực tập sinh nếu thi đậu chứng chỉ Kaigo quốc gia của Nhật thì thu nhập, đãi ngộ sẽ tốt hơn và được định cư lâu dài tại đất nước này.

Ban tổ chức trao đổi về công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Phát biểu tại buổi tư vấn, bà Trần Thị Xuân Mai – Giám đốc Sở LĐTBXH TP. Cần Thơ, trân trọng cảm ơn Suleco đã gắn bó với ngành LĐTBXH để tạo việc làm, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống cho NLĐ, đa dạng hoá các hình thức đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, phát triển thị trường lao động. Qua đó góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp và tạo nguồn lao động có chất lượng cao cho Việt Nam nói chung, ĐBSCL nói riêng.

  Đan Phượng

Bài viết liên quan