Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Người đàn ông bị xử phạt vì hút thuốc sai quy định ở sân bay Cần Thơ

Ngày 8-4, ông Nguyễn Đông Nguyễn - Trưởng đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một nam hành khách vì hút thuốc lá không đúng nơi quy định.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào lúc 19h46 ngày 6-4, tại khu vực sân đỗ Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ. Xác định là ông T.V.T là hành khách chuyến bay VJ466/VCA-HAN, số ghế ngồi 16F đã có hành vi hút thuốc lá không đúng nơi quy định.

Thông tin người đàn ông bị xử phạt

Sau khi phát hiện ông T hút thuốc lá không đúng nơi quy định, Phòng An ninh Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã lập biên bản bàn giao vụ việc cho đại diện Cảng vụ, ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Phòng hút thuốc ở sân bay Cần Thơ

Hiện nay, tại sân bay chỉ có một khu vực được phép hút thuốc, đó là phòng cách ly. Hành khách sau khi soi chiếu an ninh, trong thời gian chờ bay có thể vào khu vực này để hút thuốc lá, còn lại những khu vực đều cấm tuyệt đối để đảm bảo an toàn. 

Theo quy định, hành vi hút thuốc không đúng nơi quy định trong Cảng Hàng không, sân bay, tại cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 500.000-1.000.000đ.

Đặc biệt, theo Nghị định 162 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi hút thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử, trên máy bay bị phạt từ 3 - 5 triệu đồng. Trước khi máy bay khởi hành, tiếp viên hàng không đều thông báo để hành khách biết không được hút thuốc trên máy bay.

Ngoài việc bị xử phạt hành chính, hành khách vi phạm còn có thể bị xem xét cấm bay từ 3 - 12 tháng nếu trong trường hợp hành khách đã được đơn vị chức năng có thẩm quyền phối hợp với địa phương nơi hành khách đó cư trú liên tục thông báo về việc xử phạt nhưng vẫn không thực hiện nộp phạt”.

Trần Huy - Trần Tuấn

Bài viết liên quan