Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Hỗ trợ nước uống cho người dân khu vực thiếu nước ở Cà Mau

Ngày 13-4, Đội xe ôm công nghệ Bình An, xã Trí Phải phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Thới Bình đã đến trao 140 suất nước uống cho người dân khu vực thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn xã Biển Bạch, huyện Thới Bình (Cà Mau).

Những hộ dân tại 2 ấp 18 và Thanh Tùng, xã Biển Bạch được Đội xe ôm công nghệ Bình An trao tặng

Theo đó, có 70 hộ dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo ở 2 ấp 18 và Thanh Tùng, xã Biển Bạch được Đội xe ôm công nghệ Bình An trao tặng. Mỗi hộ sẽ được hỗ trợ 1 lốc nước uống đóng chai (24 chai/lốc) và 1 thùng nước lọc dung tích 21 lít. Kinh phí hỗ trợ được các thành viên Đội xe ôm công nghệ Bình An quyên góp từ số tiền thu nhập được từ việc chạy xe ôm và vận động thêm một số mạnh thường quân trên địa bàn xã Trí Phải.

“Thông qua các kênh thông tin và người dân chúng tôi biết được người dân 2 ấp 18 và Thanh Tùng, xã Biển Bạch thiếu nước uống và nước sinh hoạt trầm trọng. Nguồn nước tích trữ được từ mùa mưa năm ngoái đã cạn kiệt nên tôi quyết định kêu gọi anh em trong đội xe quyên góp lại để ủng hộ bà con. Tuy giá trị của món quà không lớn nhưng đó là tấm lòng của chúng tôi hướng tới bà con bị ảnh hưởng bởi thiên tai, hạn hán của xã Biển Bạch. Qua hoạt động này, tôi mong muốn được kết nối với nhiều nhà hảo tâm gần xa để cùng nhau hỗ trợ nước uống, nước sinh hoạt cho người dân vùng khó khăn. Giúp họ phần nào giảm bớt gánh nặng vì phải mua nước ngọt với giá cao về sử dụng”, anh Mai Văn Xiếu, quản lý Đội xe ôm công nghệ Bình An cho biết.

Đội xe ôm công nghệ Bình An, xã Trí Phải phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Thới Bình đã đến trao 140 suất nước uống cho người dân khu vực thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn ấp 18 và Thanh Tùng, xã Biển Bạch

Nhận được nước uống, bà Trần Thị Phước (71 tuổi, ngụ ấp 18, xã Biển Bạch) vui mừng chia sẻ, bà rất vui khi nhận được nước uống từ mạnh thường quân trao tặng. Theo bà Phước, nhờ được hỗ trợ nước uống mà gia đình bà giảm bớt gánh nặng tiền mua nước uống, nước sinh hoạt. “Tình trạng thiếu nước uống, nước sinh hoạt kéo dài khoảng 2 tháng nay. Do nguồn nước tích trữ cạn kiệt nên gia đình phải đổi nước từ nơi khác vận chuyển tới với giá 40.000 đồng/m3. Nhưng khi nào rảnh rỗi họ mới vận chuyển tới bán, mình phải sử dụng tiết kiệm trong sinh hoạt hằng ngày chứ biết làm sao. Mong cho mùa mưa sớm tới để người dân nơi đây đỡ phần vất vả vì tình trạng thiếu nước sinh hoạt”, bà Phước nói.

Ông Quách Văn Khang - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Biển Bạch cho biết: “Toàn xã Biển Bạch hiện có khoảng 340 hộ dân thiếu nước sinh hoạt. Nguyên nhân là những nơi bà con thiếu nước thường khoan giếng không có nước ngọt, cạnh đó là hệ thống nước sinh hoạt của Nhà nước từ trạm nước Tân Bằng kéo về không tới được những nơi xa. Do đó, bà con vừa thiếu nước sinh hoạt, thời điểm này trời không mưa cũng không có nước ngọt để uống. Ở đây khoan giếng may mắn lắm thì được một vài giếng có nước ngọt nhưng sử dụng một thời gian ngắn thì hết nước. Năm nào cũng vậy, cứ đến tháng 4, 5 là ở đây thiếu nước trầm trọng”.

Theo ông Khang, gần đây có nhiều tổ chức, mạnh thường quân như: Quân khu 9, Công an tỉnh Cà Mau, Công an huyện Thới Bình, cộng đồng doanh nghiệp,... đến địa phương hỗ trợ nước uống, nước sinh hoạt cho người dân.

Trần Huy – Quang Lợi

Bài viết liên quan