Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

An Giang: Giữ thông suốt huyết mạch giao thông trên mặt trận chống dịch

An toàn giao thông, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 cho nhân dân trên mọi tuyến đường là trọng trách hàng đầu mà lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh đã và đang ngày đêm căng mình, kiên trì bám chốt, thông suốt huyết mạch giao thông, hỗ trợ đắc lực cùng các cấp, ngành liên quan kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh vào địa bàn tỉnh An Giang.

Phóng viên Giaothong24h đã có cuộc Phỏng vấn về vấn đề này:

Bình tĩnh nhưng kiên quyết trước mọi tình huống phát sinh, đảm bảo thông suốt giao thông cho người và phương tiện. Đó là một trong những điều đã nhiều tháng qua, các anh vẫn đang âm thầm thực hiện.

Phát biểu: Trung tá Bùi Thành Công, Phó Đội trưởng, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh:“Đối với công tác phòng chống dịch thì nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm bệnh rất là cao. Trước mắt là động viên tư tưởng của cán bộ chiến sỹ chấp hành nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp để thực hiện trong công tác phòng chống dịch. Thứ hai nữa là phân công, phân kíp cho cán bộ chiến sỹ thực hiện cho phù hợp giờ giấc để đảm bảo sức khỏe”.

Dưới sự khắc nghiệt của thời tiết, khói bụi, ô nhiễm và tiếng ồn, tất cả vẫn không ngăn được sự tập trung cao độ của người chiến sỹ luôn túc trực và dõi theo từng thông số, từng cuộc gọi, từng vòng xe lăn bánh để mọi thứ được ngay hàng thẳng lối.

Phóng viên: Thu Trang “Ngột ngạt, khó thở và ướt đẫm mồ hôi là những điều đầu tiên mà tôi cảm nhận được sau khi mặc bộ trang phục này để tác nghiệp được vài phút. Và đây cũng chính là tất cả những gì mà lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ tại chốt kiểm soát dịch Vàm Cống đã và đang phải vượt qua xuyên suốt 24/24h suốt nhiều tháng ròng rã để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ cũng như phòng, chống dịch Covid-19”.

Trách nhiệm ấy của các anh, những chiến sỹ Công an “chống giặc” giữa thời bình đã nhận được sự cảm thông, trân quý của biết bao tấm lòng.

Phát biểu: Trung tá Trần Hoài Dũ, Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh.“Người dân ở khu vực này cũng như không biết ở đâu và những cánh tài xế, họ thấy mình làm cực khổ thì họ thầm lặng để ở một góc nào đó gửi lại cho anh em. Mình rất là xúc động. Đó là một trong những động lực để mình phấn đấu hết lòng, hết sức để phục vụ nhân dân”.

Giờ đây, niềm mong mỏi và động viên lớn nhất của các chiến sĩ đang ngày đêm "dầm mưa dãi nắng" chính là mỗi người dân hãy tự giác chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ song song với phòng, chống dịch bệnh vì sự an toàn của chính mình và cộng đồng.

Phương Trang – Tường An (Thực hiện)

Bài viết liên quan

HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP HÀNG KHÔNG VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN TỚI VÀ MỘT SỐ ĐỀ XUẤT VỚI NHÀ NƯỚC

HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP HÀNG KHÔNG VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN TỚI VÀ MỘT SỐ ĐỀ XUẤT VỚI NHÀ NƯỚC

Sau khi chiến lược “thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh” được đề ra, 6 tháng đầu năm ngành hàng không bắt đầu có những tín hiệu khả quan....