Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Thừa Thiên Huế: Tuyến đường trên Tỉnh lộ 28 vừa mới thảm đã xuống cấp nghiêm trọng

Mặc dù chưa được nghiệm thu, thế nhưng tuyến Tỉnh lộ 28 vừa nâng cấp, sửa chữa ở Thừa Thiên-Huế đã xuống cấp, gây khó khăn cho người và phương tiện khi lưu thông.

Tỉnh lộ 28A nằm khu đô thị An Vân Dương, tỉnh Thừa Thiên – Huế, thường được gọi đường Tự Đức-Thuận An dài 11 km, trong đó đoạn từ cầu vượt Thủy Dương về Tỉnh lộ 10, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang dài 6 km được đầu tư đưa vào sử dụng năm 2010. Sau một thời gian, do trải qua trận lũ năm 2020 nên đã có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Do đó, UBD tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phê duyệt dự án nâng cấp tuyến đường này.

Mặt dù đường mới thảm nhựa thế nhưng đã xảy ra tình trạng hư hỏng, xuống cấp

Dự án do GTVT tỉnh Thừa Thiên-Huế làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư khoảng 10 tỷ đồng được triển khai vào từ đầu quý IV năm 2021. Đơn vị trúng thầu là Công ty Cổ phần Đường bộ 1 Thừa Thiên-Huế và Công ty Cổ phần Quản lý đường bộ và xây dựng công trình Thừa Thiên-Huế.

Sau khi dự án được triển khai, người dân kỳ vọng vào một tuyến đường chất lượng, giảm tải áp lực giao thông, thuận tiện đi lại. Tuy nhiên, mặc dù chưa được bàn giao nhưng công trình đã có dấu hiệu xuống cấp.

Chị Trần Thị T T (trú tại xã Phú Mỹ, Phú Vang) cho biết: "Buổi tối tôi đi qua đoạn này phải đi chậm chứ lỡ đi nhanh xí, vấp vào mấy "ổ gà" này thì ngã lúc nào không biết, nguy hiểm lắm".

Chiều 15/2/2022, có mặt đoạn km6 tại Tỉnh lộ 28, chúng tôi có thể dễ dàng bắt gặp nhiều “ổ gà”, mặt đường chỗ bị trồi lên, chỗ sụt xuống gây khó khăn cho người và phương tiện khi lưu thông.

 Có những đoạn mặt đường chỗ bị trồi lên, sụt xuống gây khó khăn cho người và phương tiện khi lưu thông.

Trao đổi qua điện thoại, ông Bùi Xuân Chiến, Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý đường bộ và xây dựng công trình Thừa Thiên-Huế xác nhận đã nắm được tình trạng hư hỏng trên tuyến đường đang được nâng cấp, sửa chữa.

“Hiện, dự án vẫn chưa được nghiệm thu. Sau khi phát hiện, công ty đã tiến hành vá tạm thời để đảm bảo giao thông đi lại an toàn. Nguyên nhân để xảy ra tình trạng trên do phía cơ quan ban ngành xác định, về phía công ty đã làm đúng theo thiết kế. Do thời tiết không thuận lợi nên sẽ chờ thêm một thời gian sẽ khắc phục, sữa chữa” – ông Chiến thông tin thêm.

Một số hình ảnh PV ghi nhận được trên tuyến đường Tỉnh lộ 28, Thừa Thiên Huế:

Trọng Dân

Bài viết liên quan