Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Thông xe kỹ thuật cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Ngày 19/1, UBND tỉnh Tiền Giang và Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. 

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chính thức thông xe kỹ thuật tuyến chính, phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, 10 ngày (từ ngày 25/1 đến ngày 10/2).

Đây là tuyến đường có ý nghĩa hết sức quan trọng, không những góp phần giảm TNGT, ùn tắc giao thông trên QL1 trong những ngày lễ, Tết, mà còn góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận khởi công tháng 11/2009, sau gần 10 năm đình trệ, đến tháng 3/2019, liên danh các nhà đầu tư đã mời Tập đoàn Đèo Cả tham gia quản trị, điều hành dự án. Hiện nay, dự án đã hoàn thành tuyến chính, cơ bản hoàn thành các tuyến nối. 

Doanh nghiệp sẽ phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải, UBND tỉnh Tiền Giang và các cơ quan liên quan kiểm soát các vấn đề an ninh trật tự trong quá trình tổ chức phục vụ xe trong dịp Tết Nhâm Dần để đảm bảo an toàn, thuận tiện cho người dân.

Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nằm toàn bộ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang với điểm đầu là nút giao cao tốc tại xã Thân Cửu Nghĩa, H.Châu Thành và điểm cuối là nút giao QL30, huyện Cái Bè (nối với tỉnh Đồng Tháp). Tổng vốn dự án được điều chỉnh lần cuối là 12.228 tỷ đồng với việc bổ sung nhiều hạng mục công trình phụ mục đích phục vụ chủ yếu là dân sinh trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, trong đó vốn ngân sách nhà nước tham gia là 2.186 tỷ đồng.

Minh Tú (t/h)

 

Bài viết liên quan