Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Sớm khai thác đường bay từ Cà Mau đi Hà Nội trong năm 2022

Chủ tịch tỉnh Cà Mau giao các đơn vị có liên quan chuẩn bị các điều kiện để sớm khai thác đường bay từ Cà Mau đi Hà Nội.

Trong năm vừa qua, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức làm việc với nhiều nhà đầu tư lớn về một số dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh: Làm việc với Tập đoàn Tuần Châu Group, Nam Miền Trung Group, Hồ Gươm Group để mời gọi đầu tư trong lĩnh vực thủy sản, đô thị, nhà ở; Tổng Giám đốc PV Power về đầu tư dự án nhà máy điện khí Cà Mau 3; Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) về đường bay dự kiến đến và đi từ Sân bay Cà Mau; Tập đoàn Hưng Hải về dự án Cảng biển Hòn Khoai; Công ty Cổ phần Tập đoàn Wealth Power về đầu tư dự án năng lượng tái tạo…

Đặc biệt, UBND tỉnh Cà Mau đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T Group trong việc xây dựng chiến lược phát triển và đào tạo; nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch và thực hiện đầu tư dự án; đang hoàn thiện Biên bản thỏa thuận hợp tác về chương trình phát triển toàn diện với Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) giai đoạn 2021 - 2025.

Ảnh Internet

Trong đó, đã có một số dự án hoàn thành như Dự án cải tạo, nâng cấp QL63 đoạn qua nội ô TP Cà Mau; tuyến đường trục chính Đông - Tây đoạn Đầm Dơi - Tân Thuận; cầu qua sông Cái Tàu…

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt đã giao Sở Giao thông vận tải phối hợp các đơn vị có liên quan, khẩn trương tham mưu UBND tỉnh chuẩn bị các điều kiện để sớm khai thác đường bay từ Cà Mau đi Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Trước đó, UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản gửi Bộ Quốc phòng về việc đầu tư nâng cấp sân bay Cà Mau.

Sân bay Cà Mau hiện có đường hạ, cất cánh dài 1.500 m, là sân bay hàng không dân dụng cấp 3C và quân sự cấp 2, có khả năng tiếp nhận các loại máy bay như ATR 72-500, AN-2, MIA-17, KINGAIR B200 và các loại máy bay khác có tải trọng tương đương.

Hiện nay, sân bay Cà Mau đang khai thác chuyến bay Cà Mau - TPHCM và ngược lại bằng loại máy bay ATR 72-500, với giá vé trung bình một chặng khoảng 1,5 triệu đồng.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, mỗi năm tỉnh này đón cả triệu lượt khách du lịch, trong khi mỗi ngày chỉ có một chuyến bay đến và đi; còn các tuyến đường quốc lộ liên kết vùng hầu hết có quy mô 2 làn xe cơ giới.

Do đó, việc đầu tư nâng cấp đường cất, hạ cánh sân bay Cà Mau dài 2.400 m, xây dựng khu hàng không dân dụng đạt cấp 4C, phục vụ các loại máy bay A320, A321 và có thể khai thác các đường bay tầm trung như Cà Mau - Hà Nội, Cà Mau - Đà Nẵng… là hết sức cấp thiết.

Quốc Bảo (t/h)

Bài viết liên quan