Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Những lưu ý khi mua vé máy bay dịp Tết Nguyên đán

Để tránh tình trạng vé máy bay bị nâng giá, làm giả, hành khách cần chú ý những điều sau.

Theo thống kê của  Cục Hàng không Việt Nam cho biết, nhu cầu hành khách đi trên đường bay TP.HCM - Hà Nội và từ TP.HCM đi/đến các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc trong giai đoạn này tăng mạnh trở lại với hệ số sử dụng ghế đều đạt trên 70%. Các hãng cũng đã khai thác hết số lượng chuyến bay đã được phân bổ.

Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết, giai đoạn Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (từ ngày 19/1/2022 đến 16/2/2022), tần suất khai thác trên các đường bay nội địa khoảng 14.000 chuyến bay với khoảng 2,7 triệu ghế cung ứng, mức độ tương đương với dịp cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, nhu cầu hành khách đi trên đường bay TP.HCM - Hà Nội và từ TP.HCM đi/đến các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc trong giai đoạn này tăng mạnh trở lại.

Theo Vietnam Airlines,  nhiều chuyến bay đã có tỷ lệ lấp đầy từ 70-90% trong những ngày áp Tết, như các đường từ TP.HCM đi Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn, Quảng Nam...

So với mọi năm, hành khách bay sớm hơn, nhiều chuyến bay từ ngày 17/1 đến 23/1 đã tương đối đầy chỗ, không chỉ dồn vào một vài ngày trước Tết.

Do đó, để tránh bị các đối tượng lợi dụng để nâng giá, có người mua phải vé giả…đại diện các hãng hàng không khuyến nghị hành khách làm thủ tục trực tuyến, tuân thủ đầy đủ quy định phòng, chống dịch bệnh và mua vé trên kênh chính thức.

Lãnh đạo Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) khuyến nghị hành khách làm thủ tục trực tuyến, tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh và mua vé trên kênh chính thức.

Đối với khách mua vé trên website, cần đặc biệt chú ý truy cập đúng địa chỉ chính thức của Vietnam Airlines là: www.vietnamairlines.com. Hành khách cũng có thể tảỉ ứng dụng “Vietnam Airlines” về thiết bị di động và  mua vé trên ứng dụng.

Hành khách nên làm thủ tục trước qua website, ứng dụng di động, qua điện thoại (telephone check-in) hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in) trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành. Đồng thời, hành khách lưu ý khai báo Di chuyển nội địa trên ứng dụng PC-Covid trước khi đến sân bay.

Hành khách người lớn hoặc trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm đầy đủ mũi vaccine hoặc có xác nhận khỏi bệnh Covid-19 đáp ứng quy định của cơ quan chức năng, thì khi làm thủ tục trước chuyến bay, cần xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72h trước khi khởi hành.

Minh Tú (t/h)

Bài viết liên quan