Số điện thoại:0913081908
Email:openskyhk@gmail
logo

Nhiều mặt hàng Tết sẵn sàng phục vụ nhu cầu người dân, giá cả bình ổn

Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhiều doanh nghiệp đã và đang sẵn sàng cung ứng nhiều mặt hàng đáp ứng người dân.

Đến hiện tại, các doanh nghiệp đều khẳng định đã chuẩn bị một nguồn hàng lương thực thực phẩm tương đối đầy đủ.

Theo Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), năm nay giá trị hàng  hóa tương đương Tết Nguyên đán 2021. Ngoài nhóm mặt hàng đăng ký theo chương trình bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu của thành phố, Hapro đã chuẩn bị các sản phẩm thực phẩm đã qua chế biến mang thương hiệu Hapro. Nhằm góp phần ngăn chặn dịch COVID-19, công ty công ty cũng sẽ đẩy mạnh hoạt động bán hàng online thông qua thương mại điện tử, qua đó hạn chế tập trung đông người mua sắm.

Ảnh minh hoạ

Tại hệ thống siêu thị Big C, lượng dự trữ hàng hóa phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 dự kiến tăng 5-7% so với kế hoạch Tết 2021. Trong đó,  tập trung vào nguồn hàng trong nước, đặc biệt chú trọng đến các mặt hàng truyền thống. Hiện đơn vị này đang bắt đầu đưa hàng hóa lên kệ các siêu thị.

Saigon Co.op cũng đã chuẩn bị lượng hàng hóa lên đến 6.000 tỷ đồng, trong đó dự trữ hàng thực phẩm thiết yếu tăng 2-3 lần kèm rất nhiều hoạt động khuyến mãi hấp dẫn để phục vụ mùa mua sắm cuối năm. Các chuỗi  hệ thống bán lẻ thuộc Saigon Co.op sẽ bố trí các hoạt động giảm giá, khuyến mãi theo từng nhóm hàng và sắp xếp các đợt giảm giá riêng theo thứ tự ưu tiên mua sắm của khách hàng.

Không chỉ các mặt hàng lương thực, bánh trái, thị trường đồ trang trí Tết đã bắt đầu sôi động. Theo khảo sát, thị trường các sản phẩm trang trí Tết năm nay vẫn có rất nhiều mẫu mã đa dạng, thiết kế cầu kỳ, bắt mắt, mức giá tương đối ổn định. Trong đó, các sản phẩm đèn lồng, dây trang trí, dây đèn cá chép, câu đối đỏ, decal dán kính, dán tường... với hai màu chủ đạo là đỏ và vàng cũng đã được bày bán rất phong phú.

Theo ghi nhận, năm nay giá cả các mặt hàng trang trí không đột biến và cũng ngang với giá của năm ngoái. Cụ thể, giá dây treo đèn lồng 10.000 đồng/dây, dây treo túi vàng giá 15.000 đồng, câu đối có giá từ 100 đến 250.000 đồng/đôi và đèn led giá 150.000 đồng.

Dịp Tết này các loại hoa cành lẻ như hoa hồng, đào, mai, tulip... được nhiều người tìm mua. Bên cạnh đó là các mẫu bình hoa cắm sẵn có giá dao động từ hơn 200 nghìn đồng đến 5 triệu đồng/bình tùy loại.

Đặc biệt, nhiều shop bán đồ trang trí Tết cho biết năm nay lượng sản phẩm bán online hút hàng hơn hẳn mọi năm. Các sản phẩm được hỏi nhiều có thể kể tới như bông lúa vàng, thỏi vàng,... là những đồ trang trí năm nào cũng có thể dùng được, giá thành phải chăng.

Kiều Nhi (t/h)

 

Bài viết liên quan